Vụ nổ kho thuốc pháo hoa ở Phú Thọ: Bộ Y tế ra công văn khẩn

12/10/2013 17:54 Thanh Hiệp
(GDVN) - Ngày 12/10 Bộ Y tế đã có công văn khẩn số 6505/BYT – VP gửi Sở Y tế Phú Thọ về việc tiếp nhận, cấp cứu, điều trị kịp thời người bị tai nạn do cháy nổ tại Phú Thọ. Đây là công văn tiếp theo Công văn số 6504/BYT – VP cùng ngày 12/10/2013 của Bộ Y tế.
Vụ nổ kho thuốc pháo hoa làm rung chuyển hàng trăm nhà dân ở Phú Thọ. (Ảnh cắt từ Clip)


>>> Xem video nổ kho thuốc pháo hoa làm rung chuyển hàng trăm nhà dân ở Phú Thọ


Nội dung công văn nêu rõ: “Nay để tăng cường hỗ trợ Sở Y tế Phú Thọ, Bộ Y tế cử và điều động thêm 02 xe cứu thương (gồm: 01 xe cứu thương với bác sỹ và điều dưỡng giỏi của bệnh viện Bạch Mai và 01 xe cứu thương với bác sỹ và điều dưỡng chuyên ngành bỏng) đến Phú Thọ để tham gia cứu chữa người bị nạn, nhằm bảo đảm việc cứu chữa được kịp thời và có hiệu quả cao nhất. 

Thừa lệnh Bộ trưởng, Văn phòng Bộ Y tế thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng về việc xử trí, cấp cứu kịp thời người bị tai nạn do cháy nổ để Sở Y tế Phú Thọ, bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Cục Quản lý Khám, chữa bệnh triển khai thực hiện”.

Theo nguồn tin của báo Giáo Dục Việt Nam, tính tới thời điểm 15h00 chiều nay, lực lượng chức năng đã tìm được và đưa ra ngoài phân xưởng đổ nát 7 thi thể nạn nhân.

Theo đó, một số người bị thương đã được đưa đi cấp cứu. Hiện phân xưởng này vẫn nóng như một lò than, nhiều người vẫn mất tích trong đó. Tổng số người thương vong hiện chưa xác định được.

>>> Xem video nổ kho thuốc pháo hoa làm rung chuyển hàng trăm nhà dân ở Phú Thọ

Thanh Hiệp