Vụ nữ bác sĩ quay clip sex:"Bà N cung cấp chứng cứ theo kiểu nhỏ giọt"

03/05/2012 12:08 Nam Phong
(GDVN) - "Bà N. thi thoảng lại lòi ra một ít chứng cứ như vậy là không chấp nhận được, thái độ với cấp trên như vậy là không nghiêm túc".

Ông Nguyễn Xuân Lâm, Phó Tổng Giám đốc Khu quản lý đường bộ II cho biết quan điểm của mình về việc bà Hà Thị Bích N. (nữ bác sĩ tự quay video ân ái với sếp rồi tố giác) vừa “tung” thêm chứng cứ ghi âm. Theo ông Lâm, trong quá trình xác minh của đoàn không thấy có chứng cứ nào là băng ghi âm.

“Khi chúng tôi tiến hành xác minh thì mọi chứng cứ đã được lập văn bản. Bà N. cung cấp những gì thì cũng đã ký vào biên bản cung cấp chứng cứ rồi. Muốn chúng tôi xác minh, kết luận sự việc đúng đắn, chuẩn xác nhất mà thi thoảng lại nhỏ giọt ra vài ba chứng cứ thế này thì không biết cho đến bao giờ mới hết nữa”, ông Lâm nói.

Nói về việc, liệu sau khi có đoạn băng ghi âm này thì kết quả của đoàn xác minh có thay đổi hay không, ông Lâm cho rằng: “Đó cũng chỉ là chứng cứ để củng cố thêm kết luận của đoàn mà thôi. Chúng tôi đã kết luận sau khi xác minh theo nội dung đơn là có biểu hiện trù dập người lao động, quan hệ nam nữ với nhân viên cấp dưới thì đã được xác minh và kết luận là đúng rồi.

Theo ông Lâm, nội dung đơn tố cáo của bà Hà Thị Bích N. tố cáo ông Cường đã được kết luận là đúng, băng ghi âm của bà N. bây giờ có đưa ra cũng chỉ là củng cố thêm kết luận ấy.

Giờ có thêm cũng chỉ là để củng cố thêm mà thôi vì chúng tôi đã kết luận là việc thực hiện chế độ chính sách với người lao động tại đơn vị do ông Cường đứng đầu là sai rồi”, ông Lâm nói.

Ông Lâm cho hay, cho đến thời điểm hiện tại, ông và đoàn xác minh chưa nhận được bất cứ đoạn ghi âm nào từ phía bà N. Hiện ông đã có kết luận sự việc theo đơn thư tố cáo của bà N. là có và đã báo cáo cấp trên. Hiện vẫn chưa có hình thức kỷ luật đối với ông Cường và bà N. Mọi thứ còn phải theo trình tự và quy định. Theo ông Lâm, thái độ cung cấp tài liệu xác minh cho cấp trên của bà N. như vậy là không nghiêm túc.

Trước đó, ngày 27/4, bà Hà Thị Bích N. đã đưa ra đoạn băng ghi âm dài hơn 100 phút ghi lại nội dung cuộc họp kiểm cán bộ, công nhân viên của Trung tâm Y tế Đường bộ II để xem xét kỷ luật đối với bác sĩ N. Đoạn băng ghi âm này có phần lớn thời gian (khoảng tới 80 phút) là phát biểu của ông Cường.

Ông Nguyễn Mạnh Cường.

Trên trang Dân Việt, LS. của bà N. cho hay: "Những lời ông Cường nói trong cuộc họp này, tôi cho là biểu hiện của việc đe doạ và trù dập bác sĩ N. Trong đoạn ghi âm này, phần lớn là lời nói của ông Cường, nhiều đoạn ông Cường có những lời lẽ vu khống, “dọa nạt”, “dạy dỗ” bác sĩ N. như: “Bà N.  phải biết mình là ai, đang làm gì và biết mình đang ở đâu… Không ai cứu được mình bằng chính mình cứu mình... Xin lỗi các vị, tôi nói công khai, ai cứu làm gì, mình sai thì bị xử, làm những việc thiếu sót này thì làm sao ai cứu được... Còn đây là đất của tôi, quyền của tôi, tôi làm Giám đốc ở đây!”.

Ông Cường cho rằng: “Thạc sỹ mô phôi khắp nước Việt Nam chỉ có một đến hai cơ sở y tế dùng đến. Tôi đã có báo cáo lên cấp trên là cái bằng này 50 năm nữa Trung tâm này cũng không dùng được. Đồng chí Cục phó Cục Y tế được báo cáo cũng phải ngớ người ra. Thiếu sót từ dưới lên, bỏ tiền xuống sông, cho người lao động đi học về không dùng…”.

Trong khi đó, chính ông Cường đã ký công văn đề nghị cấp trên cho bác sĩ N. đi học cao học ngành mô phôi với mục đích “nâng cao chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ” và “thực hiện kế hoạch đào tạo viên chức hàng năm”.

Nam Phong