Vụ sập giàn giáo tại Hà Tĩnh: 2 nạn nhân vẫn đang mắc kẹt trong đống đổ nát

26/03/2015 10:50 Xuân Hòa
(GDVN) - Sáng ngày 26/3, Thượng tá Võ Trọng Hải – Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết vẫn còn 2 nạn nhân đang mắc kẹt trong đống đổ nát.

Theo ông Hải cho biết, cho đến sáng 26/3, lực lượng cứu hộ đã đưa được 43 công nhân ra khỏi hiện trường. Trong số các nạn nhân được đưa ra thì có 14 người đã tử vong và 29 người bị thương. Hầu hết các nạn nhân đều bị đa chấn thương, gãy xương hiện đang chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Đến 9 giờ 30 sáng nay lực lượng cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được 2 nạn nhân mắc kẹt (ảnh Xuân Hòa)

Ngoài ra, sáng nay lực lượng cứu hộ đã phát hiện thêm 2 công nhân đang bj mắc kẹt trong đống đổ nát. Tuy nhiên, do cá nạn nhân bị khối lượng thép lớn chồng đè lên cùng với thời tiết tại hiện trường đang có mưa nên việc tiếp cận gặp nhiều khó khăn. Hiện lực lượng cứu hộ đang dùng máy cắt, máy múc giải phóng khối lượng thép trên để nhanh chóng đưa nạn nhân ra ngoài. Đến 9 giờ 30 sáng nay lực lượng cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được 2 nạn nhân trên.

Cho đến 9 giờ 30 sáng nay vẫn còn 10 công nhân đang được chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh. 19 nạn nhân khác đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Trong số đó có 4 công nhân hiện rất nguy kịch đang được cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện này.

Các nạn nhân đang được hội chẩn (ảnh Xuân Hòa)

Sáng 26/3, trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, bà Trần Thị Dung – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh cho biết, hiện đoàn bác sĩ của Bệnh viện Việt – Đức (Hà Nội) do Bộ Y tế cử vào đã đến bệnh viện rạng sáng nay. Ngay trong sáng sớm đoàn bác sĩ này đã tiến hành hội chẩn cho các nạn nhân gặp nạn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Xuân Hòa