Vụ thách cắn "của quý": Tòa bác đơn kiện vì không có căn cứ

24/07/2013 15:16 Liễu Phạm (Tổng Hợp)
(GDVN) - Ngày 23/7, TAND huyện Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) đã tuyên án bác tất cả yêu cầu bồi thường của nguyên đơn trong vụ kiện thách cắn “của quý” với giá 100 triệu đồng vì không có căn cứ.
Không có căn cứ bồi thường

Sáng 22/7, nhiều người đã tập trung tại TAND huyện Cai Lậy để theo dõi xét xử sơ thẩm vụ thách cắn "của quý". Tuy nhiên, do có thay đổi, nên phải đến buổi chiều phiên tòa mới diễn ra.

Hội đồng xét xử cho rằng mặc dù yêu cầu của bà L. đòi bồi thường cho danh dự, nhân phẩm và thiệt hại với số tiền 180 triệu đồng, nhưng trong suốt quá trình diễn biến vụ án bà L. không chứng minh được thiệt hại cụ thể.

Ngay cả việc bà L. cho rằng ông H. có hành vi đe dọa dẫn đến việc bà không thể buôn bán làm mất thu nhập thì tòa xác định bà L. cũng không có bằng chứng chứng minh ông H. đe dọa.

Còn việc bà L. phản ảnh ông H. có hành vi thách thức, nhục mạ bà nên bà mới cắn “của quý” ông H. là chưa thuyết phục, bởi lẽ bà L. hoàn toàn có đủ năng lực, hành vi dân sự; có ý thức việc mình làm là đúng hay sai.

TAND huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã bác đơn khởi kiện yêu cầu bồi thường trong vụ thách cắn "của quý” gây xôn xao dư luận (Ảnh minh họa)

Về số tiền ông H. cược bà L. cắn “của quý” với giá 100 triệu đồng, tòa cho rằng việc làm của cả hai người không phù hợp với pháp luật VN nên đã bác yêu cầu bồi thường của bà L.. Còn yêu cầu của ông H. đòi bà L. bồi thường danh dự 50 triệu đồng, tòa không đề cập. Sau khi phiên tòa kết thúc, bà L. cho biết không đồng tình với bản án này và sẽ kháng cáo.

Vụ án xảy ra đã làm chấn động dư luận tại địa phương. Nhiều người dân cho rằng không thể ngờ chuyện như vậy cũng có thể xảy ra và không thể chấp nhận được hành động của bà L. cũng như ông H.

Tòa bác đơn kiện đòi bồi thường

TAND huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã bác đơn khởi kiện yêu cầu bồi thường trong vụ thách cắn "của quý” của bà N.T.L (38 tuổi) ngụ xã Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy.

Theo đơn kiện của bà L, ngày 12/3, bà L cùng nhậu chung với 6 "chiến hữu" tại nhà một người bạn. Đang nhậu thì ông H. đến. Ông H. cũng có sẵn hơi men nên liên tục dùng những lời lẽ khó nghe và hành động khiếm nhã nhắm vào bà.

Trước đó, Bà L. và ông H. đã có xích mích, mâu thuẫn từ trước nên trong lúc lời qua tiếng lại thì ông H cởi quần, vạch "của quý" ra và thách bà L. cắn với giá 100 triệu đồng.

Trước yêu cầu chưa từng thấy của ông H. bà cảm thấy vô cùng xấu hổ và các bạn nhậu chung cũng không biết xử lý ra sao trước lời thách đố "vô tiền khoáng hậu" này. Thấy vậy, ông H. "làm tới", nhiều lần thách thức kèm nhiều lời sỉ nhục bà L. Vì quá bực tức, nên bà cắn mạnh vào "của quý" ông H.

Quá đau, ông H. lập tức chộp ghế đánh bà L. nhưng mọi người can ngăn kịp thời. Điều khiến bà L. bức xúc hơn là ông H. sau đó đã làm đơn đề nghị khởi tố bà về hành vi cố ý gây thương tích do “của quý bị trầy xước”.

Trả lời trước tòa, ông H. nói mình "chỉ bị xước miếng da" trên của quý nên không yêu cầu bồi thường. Ông phủ nhận việc cược 100 triệu đồng và để bà L. cắn, cũng như chuyện mình cố tình cởi quần, vạch "của quý" ra khoe thách thức bà L. cắn và nói chuyện này là do quá xỉn. Ông cũng cho rằng bà L. đâu có mất gì mà đòi ông bồi thường.
Liễu Phạm (Tổng Hợp)