Vụ TMV Cát Tường: Phát hiện di cốt của xác lâu năm khi tìm kiếm

11/01/2014 06:29 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Dùng xà lan hút cát lên bờ, đoàn tìm kiếm thi thể chị Huyền đã phát hiện được một số mảnh di cốt xác lâu năm tại khu vực bãi Tự Nhiên.

Như thông tin TS. Vũ Văn Bằng trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam: Trong giai đoạn cuối tìm kiếm này, đoàn tìm kiếm gồm các nhà khoa học thuộc hiệp hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, gia đình và công an sẽ tiếp tục tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền – nạn nhân trong vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường tại 2 điểm nghi vấn là bãi Tự Nhiên (Thường Tín, Hà Nội) và một điểm trên sông Hồng cách chân cầu Thanh Trì  hơn 300m xuôi về địa phận Bát Tràng.  

Theo TS. Vũ Văn Bằng, trong lần tìm kiếm trong ngày 9/1 vừa qua, đoàn đã tập trung vào bãi Tự Nhiên nhiều nhất. “Trong số 11 vị trí đã được xác định từ trước thì đa số nằm ở bãi Tự Nhiên. Chúng tôi đã tiến hành khai quật ở 2 vị trí được nhiều nhà ngoại cảm chỉ điểm nhiều nhất trong tổng số 11 vị trí xác định ở bãi Tự Nhiên. Tuy nhiên cả 2 vị trí nhà ngoại cảm chỉ đó đều không có tín hiệu”.  

Đoàn tìm kiếm đã phát hiện một số mảnh di cốt của xác người bị chôn vùi dưới đáy sông đã lâu nhưng ko phải là hài cốt của chị Huyền. Ảnh: Trần Kháng

Bước đầu, đoàn tìm kiếm đã dùng phương pháp lặn và xúc đất lên bờ nhưng không đạt được kết quả do mực nước tại đây rất sâu. Sau đó, đoàn tìm kiếm lại tiếp tục dùng xà lan hút cát lên bờ để khai quật. 

Bằng phương pháp dùng xà lan hút cát để tìm kiếm hài cốt chị Huyền tại những nơi nghi vấn đoàn tìm kiếm cũng đã phát hiện một số mảnh di hài cốt xác lâu năm. “Dùng máy hút cát ở bãi Tự Nhiên chúng tôi đã phát hiện thấy nhiều mẩu mảnh di cốt của xác người bị chôn vùi dưới sông lâu năm. Tuy nhiên đó toàn những di hài cốt đã cũ từ nhiều năm về trước nên không phải của nạn nhân Huyền”, tiến sĩ Vũ Văn Bằng cho biết.    

Sau một ngày tìm kiếm tại bãi Tự Nhiên TS. Vũ Văn Bằng khẳng định: “Từ kết quả tìm kiếm ngày hôm qua (9/1 – PV) tôi có thể tạm khẳng định xác chị Huyền không có ở bãi Tự Nhiên. Vì thế trong một vài ngày tới chúng tôi sẽ tiếp tục họp bàn lại để có phương pháp tìm kiếm ở những điểm nghi vấn khác”.  

Bên cạnh việc tìm kiếm của các nhà khoa học còn có nhiều đoàn tìm kiếm khác cũng đang âm thầm tìm kiếm thi thể chị Huyền. Bằng nhiều phương pháp khoa học, tâm linh… nhưng tất cả vẫn đang cố gắng để mong sao có thể tìm thấy thi thể chị Huyền sớm nhất./. 

TRẦN KHÁNG