Vụ xăm rết lên mặt: Ai sẵn sàng dang tay giúp cô bé G?

15/12/2011 13:30 Thành chung
(GDVN) - Hành vi tàn nhẫn của 'bà chủ' cần nghiêm trị nhưng hơn hết lúc này là sự sẻ chia với  hoàn cảnh đáng thương tâm của cô bé G đang có ý định... quyên sinh.
Ngay sau khi báo điện tử GDVN thông tin về vụ việc cô gái tên Nguyễn Thị G. 17 tuổi, quê ở Nghệ An, do bị bà chủ nhà hàng Karaoke ở Tp. Vũng Tàu "nghi" có "quan hệ bất chính" với chồng nên đã tra tấn, cạo trọc, xăm quái vật vào mặt. Tòa soạn đã nhận được rất nhiều ý kiến bày tỏ sự căm phẫn với hành động phi nhân tính của bà chủ quán Karaoke và những kẻ đồng phạm. Đồng thời với đó cũng có rất nhiều phản hồi bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với hoàn cảnh đáng thương của cô bé.

Cô gái Nguyễn Thị G. (Ảnh: Dân Việt)

Cần lắm sự an ủi, dang tay giúp đỡ

Theo thông tin được đăng tải  trên nhiều cơ quan báo chí cho thấy: Do nhà nghèo, bố mất sớm, để giúp mẹ nuôi các em, G xin mẹ vào Vũng Tàu để giúp việc, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, cô bị ép vào phòng Karaoke để tiếp khách. Rồi từ sự “nghi ngờ chồng mình có quan hệ bất chính với G” nên bà Nguyễn Thị Trâm Anh, chủ quán Karaoke tại thành phố Vũng Tàu, đã bắt, nhốt G tại nhà mẹ đẻ, rồi cắt tóc của G, sai em dâu lấy tông-đơ cạo trọc đầu G.

Không dừng lại ở đó, bà Trâm Anh còn cho G chọn một trong 2 phương án, hoặc là tạt axit vào mặt hoặc là xăm 3 hình “quái vật”: 1 hình trên mặt và 2 hình ở ngực, rồi cho về quê. Bị đẩy vào bước đường cùng, G chọn xăm hình rồi sau đó trở về quê với 2 bàn tay trắng cùng với nỗi đau đớn tột cùng cả về thể xác và tinh thần.

"Đây là hành động độc ác tột cùng của xã hội đất không dung trời không tha bạn bè và những anh chị em và người có lương tâm hảy lên tiếng và pháp luật sẻ nghiêm trị kẻ ác độc và buộc bồi thường thỏa đáng cho người bị hại thỏa đáng. không thể tin nỗi hiện nay trên quả đất này còn có kẻ man rợ đến như vậy, gả thợ xăm cũng chịu tội đồng lỏa với kẻ bất nhân tính", độc giả Lê Ngọc Mạnh chia sẻ.

Đồng quan điểm đó, độc giả Nguyễn Quang Lợi đề nghị: "Các cơ quan pháp luật sớm sớm điều tra vụ án đưa kẻ ác độc Nguyễn Thị trâm Anh trừng trị đúng pháp luật. buột những kẻ ác độc trâm anh , thợ xăm hình, cạo đầu, đánh đập hành hạ người buột phải bồi thường danh dự và nhân phẩm cho cô gái thật đáng thương nguyễn Thị G".

Nguyễn Thị G cách đây 4 năm (Ảnh: Người lao động)

Bên cạnh sự căm phẫn với bà chủ quán Karaoke, nhiều độc giả cũng cho rằng cần hơn hết trong lúc này chính là sự cảm thông, chia sẻ, dang tay giúp đỡ của mọi người với hoàn cảnh đáng thương tâm của cô bé Nguyễn Thị G.

"Nhìn Ngọc lúc còn trẻ xinh và tràn đầy sức sống. Chỉ vì ghen tuông vớ vẩn mà người đàn bà này nhẫn tâm còn người chồng thì im hơi lặng tiếng để rồi hành thân xác em đến nông nỗi này. Rồi cuộc sống em sau này sẽ ra sao? Những người cha, người mẹ tần tảo một sương 2 nắng làm nên hạt gạo nuôi sống những "lớp người kia" ( ở đây chỉ vợ chồng bà Trâm A) sao lại chuốc thêm khổ đau lên đầu của họ.

Cơ quan công an cần vào cuộc để lấy lại công bằng cho em và gia đình em cũng như làm sạch xã hội này. Đừng để những người có tiền thích đối xử một tính mạng hay hình hài của một công dân như thế. Các đại gia cũng nên bỏ đi bữa nhậu hay chai rượu ngoại ủng hộ cho em lấy lại khuôn hình xinh đẹp kia. Anh tin em sẽ vượt qua và sẽ có cuộc sống hạnh phúc!", độc giả Thừa Thiên bày tỏ.

"Mình sẵn sàng làm bạn với G!
"

Bên cạnh, những bày tỏ thể hiện sự căm phẫn với hành động của chủ quán Karaoke và những chia sẻ, đồng cảm với hoàn cảnh của G, đã có một độc giả của báo điện tử GDVN gửi đến những dòng tâm sự với mong muốn được làm bạn, được sẻ chia với hoàn cảnh đáng thương của cô bé G trong vụ việc.

"G ơi. Thực sự khi đọc những dòng thông tin đăng trên báo nói về hoàn cảnh của bạn, mình đã khóc. Mình khóc vì một người con gái hiếu thảo với bố mẹ, gia đình như vậy mà lại bị chính một người phụ nữ, chắc chắn cũng đã làm mẹ trà đạp đến như vậy. Mình căm phẫn người đàn bà đó bao nhiêu thì mình lại càng trân trọng, thương bạn hơn.

Chỉ vì sự ghen tuông mù quáng, tin vào bói toán, họ sẵn sàng đẩy một người thiếu nữ vào cảnh chỉ muốn "quyên sinh". Hành động nhẫn tâm đó đã, đang và sẽ bị mọi người trong xã hội này lên án. Các cơ quan chức năng đã vào cuộc và tới đây sẽ có những hình phạt thích đáng dành cho những người đã gây ra không ít nỗi đau cho bạn.

 Mình biết lúc này, tinh thần của bạn rất suy sụp, mệt mỏi nhưng bạn yên tâm vẫn còn rất nhiều người trong đó có mình vẫn luôn ở bên bạn, sẵn sàng chia sẻ với bạn về những gì bạn đã trải qua. Cuộc sống của bạn tuy có những khó khăn, gian truân nhưng đừng nên nản chí vội, hãy tin rằng sẽ còn nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với bạn trong tương lai. Hãy từ bỏ ý định quyên sinh đi bạn nhé.

Chúng mình chưa từng một lần gặp nhau, nhưng mình rất muốn gặp bạn, rất muốn được kết bạn, được trò chuyện, sẻ chia với bạn. G ơi! Hãy cho mình làm bạn với bạn nhé", độc giả  Nguyễn Thị Thanh Thủy (nguyenthithanhthuy256@gmail.com) tâm sự.
Thành chung