Vừa chơi vừa học lịch sử nhân dịp lễ Giỗ Tổ

15/04/2016 10:21 Cao Nguyên
(GDVN) - Trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, tại Vincom sẽ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi kết hợp tìm hiểu lịch sử độc đáo và sáng tạo.

Bên cạnh tâm lý háo hức đón chờ 2 kỳ nghỉ lễ lớn cùng diễn ra trong tháng 4/2016, không ít gia đình “đau đầu” lựa chọn “đi đâu, làm gì” để gia đình vừa có kỳ nghỉ vui vẻ ý nghĩa, đồng thời qua đó, con trẻ được học hỏi thêm kỹ năng sống cũng như kiến thức văn hóa – lịch sử một cách sáng tạo, dễ hiểu…

Không như những kỳ nghỉ dài khác, năm nay gia đình chị Hà (quận Đống Đa, HN) không chuẩn bị cho các chuyến đi xa, mối quan tâm của chị là sử dụng những ngày nghỉ lễ ngay trong thành phố sao cho thật ý nghĩa.

Chị Hà cho biết: “Ngày giỗ Tổ và ngày Thống Nhất là hai ngày lễ mang tính lịch sử, mình muốn bọn trẻ có dịp tìm hiểu về sự tích vua Hùng cũng như những cố gắng của thế hệ trước để có được ngày hôm nay".

Anh Mạnh – nhân viên văn phòng cho biết: “Lịch sử không phải là những điều qua sách báo, mình thật sự muốn các cháu có một sân chơi ý nghĩa hướng về lịch sử. Tuyệt nhất là có nơi nào vừa yên tâm cho các cháu chơi được mà gia đình cũng có thời gian mua sắm, đi dạo, làm điều mình thích".

Đáp ứng nhu cầu này, các trung tâm giải trí giáo dục dành cho trẻ em tổ chức nhiều hoạt động vui chơi kết hợp tìm hiểu lịch sử độc đáo và sáng tạo.

Trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, các trung tâm giải trí giáo dục dành cho trẻ em tại Vincom sẽ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi kết hợp tìm hiểu lịch sử độc đáo và sáng tạo.

Lần đầu tiên, các bé sẽ được xem đội diễu binh tái hiện “Đại thắng mùa xuân” trình diễn dưới nước với sự góp mặt của các chú thợ lặn và nàng tiên cá vào vai các anh lính cụ Hồ, các nữ dân quân du kích tại thủy cung Vinpearlland Aquarium (Vincom Mega Mall Times City).

Các em cũng được trực tiếp tham gia diễu hành trong vai các chú bộ đội đầy tự hào và khí thế, cùng chào cờ và duyệt binh mừng đất nước chiến thắng tại sảnh chính khu đô thị Times City hay đăng ký tham gia làm “anh nuôi” làm gói cơm nắm muối vừng tặng ba mẹ làm quà và nhận huân chương danh dự khi tham gia học làm huân chương handmade tại VinKE.

Đến với thế giới tiNiworld tại các trung tâm thương mại Vincom, ba mẹ có thể cùng bé tham gia vũ hội flashmob cùng các nhân vật hoạt hình đáng yêu cùng nhiều trò chơi hấp dẫn khác để nhận những món quà độc đáo.

Đặc biệt, các bé sẽ được hóa thân thành các truyền nhân vua Hùng và tham gia chương trình sân khấu “Lễ hội Vua Hùng” ghi nhớ công ơn cùng với tiNi dancing mang bản sắc truyền thống Việt Nam bắt đầu từ ngày 9/4.

Ngoài ra, các bé sẽ được sưu tập những hình tattoo chim lạc cực ngầu hoàn toàn miễn phí trong hai ngày 16 - 17/4.

Trong dịp lễ Chiến thắng từ 22/04 – 03/05, khu vui chơi tiNi sẽ là nơi để các bé tìm hiểu về lịch sử với chủ đề Sài Gòn Xưa: Chụp hình cùng xe cổ, thử tài trí tuệ với quiz show thông minh nhận quà tiNi, hay nhún nhảy cùng tiNi dancing bên cạnh các sân chơi hấp dẫn như trở thành công chúa Barbie, xây lâu đài cát, đua xe Hotwheel hoành tráng. 

Trong khi đó, KizCiti tại Vincom Mega Mall Royal City cũng “mừng ngày đại thắng” với cuộc thi “Rung Chuông Vàng”, diễu binh, diễu hành, trưng bày mô hình xe tăng số hiệu 390 và tổ chức trò chơi lớn “Vượt trạm tiến về Sài Gòn”.

Tham gia trò chơi lớn này, các bạn nhỏ sẽ vào vai các chiến sĩ giải phóng quân, cùng đồng đội của mình thi đua vượt qua thử thách tại các trạm. Mỗi trạm tương ứng một chiến dịch (Chiến dịch Tây Nguyên, Chiến dịch Huế - Đà Nẵng, Chiến dịch Hồ Chí Minh) là điểm nhấn để các em hiểu thêm về lịch sử dân tộc và có cái nhìn sâu sắc hơn về sự kiện lịch sử này.

Các bạn nhỏ sẽ vào vai các chiến sĩ giải phóng quân, cùng đồng đội của mình thi đua vượt qua thử thách khi tham gia cuộc thi “Rung Chuông Vàng tại KizCiti, Vincom Mega Mall Royal City.

Sôi động hơn, bé cũng có thể tham gia chương trình sân khấu đặc sắc “41 năm – Mừng ngày đại thắng” sẽ diễn ra tại quảng trường KizCiti với những tiết mục múa hát, ảo thuật, biểu diễn võ thuật... hào hùng và hoành tráng để giúp cho các em nhỏ như “ngược dòng thời gian”, sống trong không khí lịch sử, cảm nhận hào khí hùng tráng của dân tộc và niềm hân hoan mừng ngày đại thắng.

Trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Ngày Thống nhất, các TTTM Vincom trên cả nước cũng đồng loạt tổ chức chương trình “Vui Thống Nhất - Đến Vincom” vào các cuối tuần 16 – 17/04 và 30/04 – 01/05 bao gồm các hoạt động lễ hội vui chơi vô cùng ý nghĩa.

Tại đây sẽ có các hoạt động hoạt náo hấp dẫn mà bé nào cũng thích mê như biểu diễn cà kheo, ảo thuật đường phố, trình diễn mascot, nhận bóng bay rực rỡ sắc màu hay cảm nhận không khí hân hoan của ngày Đại thắng với những ca khúc bất hủ từ đoàn quân nhạc hoành tráng và các ban nhạc accoustic.

Các bé còn được tham gia các trò chơi tương tác tại TTTM như Gắp vật bằng đôi tay khổng lồ, Đội sổ về đích, Thiên tài đánh Golf, Mang hải sản vào bờ, … và nhận món quà xinh xắn từ Vincom.

Có thể nói, với các gia đình trẻ, không gì tuyệt vời hơn khi con trẻ được học thêm kiến thức, kỹ năng sống trong khi vui chơi, khám phá thế giới. Và không cần đi đâu xa tốn kém, Vincom luôn là lựa chọn số 1 cho những kỳ nghỉ ngắn ngày của các gia đình, nơi bé có thể vui chơi an toàn và bố mẹ có thể tận hưởng thú vui mua sắm, ẩm thực và giải trí của mình. 

Cao Nguyên