Xác định nguyên nhân vụ cháy tiệm bọc yên xe làm chết 5 người

24/12/2013 08:55 Minh Kiệt
(GDVN) - Liên quan đến vụ cháy tiệm may, chiều ngày 23/12, đại tá Võ Văn Sáng – Giám đốc sở PCCC tỉnh Đồng Nai cho biết, bước đầu xác định nguyên nhân gây cháy.

Theo đại tá Võ Văn Sáng thì cơ quan chức năng xác định nguyên nhân gây cháy tiệm bọc yên xe Phong Phú là do chập điện. Theo đó, hơn 19h ngày 22/12, Sở Cảnh sát PCCC nhận được tin báo của người dân về vụ cháy tại số nhà 248, đường Phan Đình Phùng, phường Trung Dũng, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Ngay tức tốc, Sở đã đều 2 xe chữa cháy đến hiện trường.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ cháy làm chết 5 người vào tối ngày 22/12

Sau khi tiếp tục nhận được thông tin có nhiều người mắc kẹt trong căn nhà nên chúng tôi đều thêm 5 xe chữa cháy và 1 xe cứu thương đến. Do trong nhà chứa nhiều vật dụng dễ cháy, ngọn lữa bén nhanh bao trùm cả căn nhà, lực lượng chữa cháy phải đập tường nhà bên hong để chui vào trong cứu người. Tuy nhiên, thời điểm này, 4 người đã tử vong, 1 người được đưa đi cấp cứu nhưng cũng không qua khỏi.

Cũng trong chiều ngày 23/12, ông Lê Hồng Phương – Phó Bí thư tỉnh và ông Trần Minh Phúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và động viên gia đình các nạn nhân. Đồng thời, UBND tỉnh Đồng Nai hỗ trợ mỗi gia đình gặp nạn 10 triệu đồng, TP.Biên Hòa hỗ trợ 6 triệu đồng mỗi gia đình và hỗ trợ thêm mỗi nạn nhân 4,5 triệu đồng./.

Minh Kiệt