Xây dựng sai phép, lãnh đạo doanh nghiệp nói "đã xử lý rồi sao còn báo chí đến"

26/01/2016 15:05 Trần Việt
(GDVN) - Không có giấy phép xây dựng nhưng Công ty số 6 Thăng Long lại cho xây nhiều hạng mục công trình ngay tại trụ sở mà không bị chính quyền xử lý…

Vừa qua, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Công ty cổ phần xây dựng số 6 Thăng Long (Công ty số 6 Thăng Long) ngang nhiên xây dựng trái phép nhiều công trình.

Cụ thể, Công ty số 6 Thăng Long tự ý cho xây dựng nhiều công trình kiên cố ngay tại trụ sở công ty có địa chỉ tại thôn Cổ Điển, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Để tìm hiểu thông tin, phóng viên đã có buổi khảo sát tại thực địa và thấy rằng tình trạng xây dựng trái phép trên là hoàn toàn có thật.

Qua quan sát chúng tôi nhận thấy, hiện phía Công ty số 6 Thăng Long đang cho sửa chữa và xây thêm hai khu nhà kiên cố ngay trên nóc tòa nhà.

Người dân xung quanh công trình cho biết, việc xây dựng trái phép của Công ty số 6 Thăng Long xảy ra từ nhiều tháng nay.

Tuy nhiên, chẳng hiểu sao chính quyền sở tại lại dễ dàng để cho công ty "qua mặt" một cách khó hiểu.

Trụ sở Công ty cổ phần xây dựng số 6 Thăng Long đang được xây dựng trái phép thêm nhiều hạng mục công trình kiên cố do báo cáo bằng miệng với xã. Ảnh Trần Việt

Làm việc với phóng viên, một vị lãnh đạo của công ty cho biết: “Chúng tôi chỉ xây dựng thêm một tầng để làm văn phòng thôi. Việc xây dựng đúng là chưa có giấy phép.

Chúng tôi chỉ mới báo cáo bằng "miệng" lên xã thôi vì mình làm cái này có gì to tát lắm đâu, nằm trong khuôn viên của công ty mà… chín bỏ làm mười".

Đặc biệt, trong quá trình làm việc với phóng viên, lãnh đạo Công ty liên tục điện cho một cán bộ đang công tác ở UBND xã Hải Bối nói: “Xử lý hết rồi mà sao vẫn có báo đến làm việc, tưởng xong hết rồi kín đáo mà làm thế này…”.

Không hiểu ý vị lãnh đạo Công ty đang nói về việc "xử lý" cái gì? Vì sao cán bộ UBND xã Hải Bối lại đứng ra "xử lý" giúp cho Công ty số 6 Thăng Long?

Sau khi làm việc với phía công ty, phóng viên đã đến UBND xã Hải Bối để tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc trên. Tuy nhiên, phóng viên chỉ nhận được thái độ thờ ơ khó ngờ của ông Nguyễn Hữu Thụ, Phó Chủ tịch UBND xã.

Mặc dù biết được nội dung làm việc nhưng khi phóng viên đến, ông Thụ nói thẳng: “Tôi đang bận tiếp dân, anh đặt lịch với văn phòng, hôm nay tôi không tiếp báo chí gì hết”.

Ông Nguyễn Hữu Thụ, Phó Chủ tịch UBND xã Hải Bối (người đeo kính) tứ chối tiếp phóng viên về việc xây dựng trái phép của Công ty số 6 Thăng Long. Ảnh Trần Việt

Sau nhiều ngày cố gắng liên lạc với lãnh đạo xã Hải Bối nhưng phóng viên luôn nhận được câu trả lời với lý do bận tiếp dân, không có thời gian tiếp báo chí.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là, việc cấp giấy phép xây dựng "bằng miệng" cho Công ty số 6 Thăng Long của chính quyền xã Hải Bối là có thật?

Đồng thời, việc xây dựng trái phép công trình trên đang được lãnh đạo xã Hải Bối “ngó lơ”?

Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin.

Trần Việt