Xe cẩu biển xanh phóng nhanh húc đổ rào chắn cầu vượt nhẹ

14/03/2014 13:03 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Vào khoảng 9h30’ sáng nay (14/3), một chiếc xe cẩu biển xanh đi với tốc độ cao đã đâm vào rào chắn cầu vượt qua ngã tư Thái Hà - Chùa Bộc.
Chiếc xe cẩu biển xanh đã hất tung rào chắn cảnh báo các phương tiện không được phép đi qua cầu vượt nhẹ Thái Hà – Chùa Bộc khiến một người phụ nữ đi xe máy phải cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo nhiều người dân kể lại, vào thời điểm trên, chiếc xe cẩu BKS: 29M – 002.52 lưu thông chiều Tây Sơn – Nguyễn Trãi đã cố ý đi lên cầu vượt Thái Hà -  Chùa Bộc dù đã có rào chắn (chiều cao, tải trọng loại xe này không được phép). Chiếc xe cẩu đã húc bay thanh rào chắn ngang dưới chân cầu vượt nhẹ này khiến toàn bộ đổ sụp xuống đè nát ca bin xe và hất văng một xe máy BKS 89H4 – 3107 do một phụ nữ điều khiển cùng chiều.

Cũng theo người dân, trong lúc chiếc xe cẩu hất bay rào chắn thì có một người phụ nữ đi xe wave BKS: 89H4-3107 đang lưu thông ngược chiều với xe cẩu đã đâm phải rào chắn do xe cẩu hất xuống. Người phụ nữ này đã ngã xuống và chiếc xe trôi về phía xau xe cẩu.

Tại hiện trường, chiếc xe cẩu đã hất bay hàng rào biển báo, thanh chắn ngang cầu bị đổ sập đè lên cabin ô tô cẩu khiến toàn bộ phần kính của chiếc xe này vỡ tan. Vụ tai nạn khiến người phụ nữ bị thương nặng phải đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 3 người trong xe cẩu mắc kẹt trong buồng lái và phải nhờ sự giúp đỡ của CSGT mới được đi ra ngoài và đến bệnh viện cấp cứu.

Các phương tiện lưu thông qua tuyến Tây Sơn gặp nhiều khó khăn, cầu vượt Thái Hà tạm thời không thể lưu thông. Lực lượng CSGT đã có mặt để phân luồng và điều tra vụ tai nạn này.

Hình ảnh phóng viên ghi nhận tại hiện trường vụ tai nạn:

Tuyến đường Sơn Tây bị ùn tắc và cầu vượt đã ngừng hoạt động để các lực lượng chức năng giải quyết.
Chiếc thanh ngang đè ngang xuống xe cẩu làm phần kính và đầu xe cẩu bị vỡ và bẹp dúm lại.
Chiếc xe wave của người phụ nữ bị trôi xuống dưới đuôi xe cẩu.
Rào chắn bị nhổ lên theo xe và trơ khối bê tông dưới chân.
Một xe cứu hộ đã đến để giải quyết hiện trường.
Theo một số người dự đoán đây là xe cẩu của công ty điện lực.
Mọi công việc giải quyết hiện trường đều khẩn trương để thông cầu cho các phương tiện đi lại.
TRẦN KHÁNG