Xúc động chương trình “Tết vì người nghèo" tại Nghệ An

14/01/2019 07:00 Diệu Linh
(GDVN) - BAC A BANK cùng với Tập đoàn TH và NASU thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã luôn đồng hành cùng chương trình này trong nhiều năm qua.

Tối 13/1/2019, tại thành phố Vinh, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh Nghệ An đã tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo Kỷ Hợi  2019”, trên 300 đơn vị, cá nhân đăng ký ủng hộ chương trình của tỉnh với tổng số tiền gần 64 tỷ đồng.

Trong đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á (BAC A BANK), Tập đoàn TH và Công ty Mía đường Nghệ An (NASU) đã phối hợp tài trợ 1,75 tỷ đồng ủng hộ chương trình thông qua đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt.

Chương trình là hoạt động biểu dương, tôn vinh các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp, doanh nhân và những nhà hảo tâm đã chia sẻ, giúp đỡ đồng bào nghèo tại Nghệ An được đón Tết cổ truyền đầm ấm, an vui.

Trong những năm qua, Nghệ An đặc biệt quan tâm tới công tác xóa đói giảm nghèo, với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, trong năm 2018, số tiền huy động để thực hiện xóa đói giảm nghèo đạt 3.500 tỷ đồng. Qua đó, số hộ nghèo ở Nghệ An đã giảm xuống còn 5,54% (năm 2017 là 7,3%).

Hiện nay, Nghệ An vẫn còn hơn 53.000 hộ nghèo và 79.800 hộ cận nghèo, trong đó có 9.500 hộ khó khăn và 2.500 hộ không có khả năng thoát nghèo do hoàn cảnh đặc biệt, rất cần sự chung tay giúp đỡ của xã hội.

Không để người dân nào không có Tết, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã có thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ và có kế hoạch tổ chức chương trình Tết vì người nghèo - Kỷ Hợi 2019.

Đây là năm thứ 6, tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình và năm 2019 là năm thứ 2, Nghệ An hưởng ứng phong trào “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Tham dự chương trình, ông Nguyễn Trọng Trung, Phó Tổng Giám đốc BAC A BANK chia sẻ: “Hoạt động chia sẻ, giúp đỡ người nghèo có một cái Tết đầm ấm, an vui đã trở thành hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, truyền thống tốt đẹp trong mỗi dịp Tết đến Xuân về của người Việt.

BAC A BANK cùng với Tập đoàn TH và NASU thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã luôn đồng hành cùng chương trình này trong nhiều năm nhằm nhân rộng những hoạt động ý nghĩa với nghĩa cử cao đẹp giúp người nghèo giảm bớt gánh nặng khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và có cái Tết đoàn viên, hạnh phúc”.

Trong dịp Tết này, những phần quà ủng hộ Tết vì người nghèo 2019 tại Nghệ An sẽ được trao tận tay các hộ nghèo mang đến những ngày xuân rực rỡ và đong đầy yêu thương.

Diệu Linh