Yingluck được thả tự do, quân đội ra tối hậu thư cho người biểu tình

26/05/2014 06:49 Nguyễn Hường
(GDVN) - CNN hôm 25.5 đưa tin cho biết, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra không còn bị quân đội giam giữ.

Một nguồn tin thân cận với bà Yingluck khẳng định với CNN rằng bà đã được trả tự do rời khỏi cơ sở quân sự, nơi bà bị giam giữ trước đó cùng hơn 150 chính trị gia khác của chính quyền cũ.

Người biểu tình phản đối đảo chính ở Bangkok. 

Các nguồn tin quân sự nói với điều kiện giấu tên vì tính nhạy cảm của tình hình, khẳng định rằng bà Yingluck có thể tự do di chuyển và phát biểu trên truyền thông.

Tuy nhiên, một trợ lý thân cận với cựu Thủ tướng không thể xác nhận bà Yingluck đã được trả tự do lúc nào và mâu thuẫn với khẳng định của quân đội rằng bà được tự do di chuyển và truyền thông. 

Phần lớn Bangkok vẫn ổn định trong ngày 25/5 mặc dù có xảy ra một số xô xát giữa những người biểu tình phản đối đảo chính và lực lượng an ninh. Nhưng các cuộc biểu tình dự kiến sẽ còn diễn ra với quy mô lớn hơn nữa trong ngày 26/5.

Phản ứng trước các cuộc biểu tình bất chấp lệnh thiết quân luật trên, nhà cầm quyền quân sự Thái Lan hôm 25/5 đã đưa ra cảnh báo không chấp nhập tiếp diễn hoạt động biểu tình và sẽ bỏ tù đến hai năm những ai tiếp tục xuống đường.

Nguyễn Hường