Apple, Google bí mật sản xuất máy tính đeo tay?

22/12/2011 16:42 Theo Genk
Theo tờ New York Times, Apple và Google đang bí mật sản xuất những chiếc máy tính đeo tay nhằm giúp người dùng giao tiếp dễ dàng hơn với thiết bị.

Đây là dự án đã được 2 công ty nghiên cứu cách đây ít năm và hiện tại vẫn đang được phát triển để cho ra đời các sản phẩm trong tương lai.


Về cơ bản, các thiết bị này sẽ có kích thước nhỏ gọn như 1 chiếc đồng hồ đeo tay, chạy hệ điều hành và có thể được điều khiển bằng giọng nói. New York Times cho biết các kĩ sư của Google đang nghiên cứu các thiết bị ngoại vi mà khi đeo lên quần áo hoặc cơ thể người, sẽ giúp người dùng giao tiếp được với điện thoại Android.

Đối với Apple, công ty cũng đang sản xuất những thiết bị tương tự. Một trong những sản phẩm đó là nghe nhạc iPod màn hình cong mà người dùng có thể đeo ở cổ tay và điều khiển qua phần mềm nhận diện giọng nói Siri. 

Mục đích cuối cùng của thiết bị này là giúp người dùng giao tiếp dễ dàng hơn với điện thoại, giúp smartphone trở nên hữu dụng hơn. Apple hy vọng sẽ bán được nhiều iPhone hơn nhờ công nghệ mới còn với Google thì càng có nhiều người dùng điện thoại Android, lợi nhuận từ quảng cáo của hãng ngày càng cao.

Theo Genk