Jane's viết gì về mô hình máy bay ném bom giống F-117 Nighthaw của TQ?

02/07/2013 06:51
Việt Dũng
(GDVN) - Máy bay ném bom mới Trung Quốc có một số yếu tố tương tự với máy bay chiến đấu F-117 Nighthawk và máy bay nguyên mẫu YF-23?
Máy bay ném bom chiến thuật mới (dân mạngTrung Quốc tuyên truyền)
Máy bay ném bom chiến thuật mới (dân mạngTrung Quốc tuyên truyền)

Ngày 19 tháng 6, tờ tạp chí "Jane's Defense Weekly" cho biết, một diễn đàn hàng không của Trung Quốc gần đây đã công bố hình ảnh về mô hình một loại máy bay ném bom, ngầm cho biết có sự tồn tại của phương án thiết kế máy bay ném bom tàng hình mới của Trung Quốc. Bức ảnh này nhanh chóng thu hút sự phỏng đoán và bình luận rộng rãi.

Theo bài báo, Trung Quốc luôn lấy hình thức mô hình máy bay để công bố thiết kế máy bay chiến đấu mới của họ với bên ngoài. Đương nhiên, trong đó có rất nhiều thực ra hoàn toàn không phát triển thành chương trình nghiên cứu chế tạo thực sự.

Theo tờ "Jane's", bức ảnh trên xuất hiện ở diễn đàn quân sự "Siêu đại bản doanh", trong khi đó diễn đàn quân sự này luôn được những người yêu thích quân sự Trung Quốc quan tâm, đồng thời là một nguồn thường xuyên của những bức ảnh vũ khí mới của Trung Quốc.

Theo phán đoán, mặc dù được đặt ở bên cạnh Tập đoàn công nghiệp máy bay Hồng Đô và Tập đoàn công nghiệp máy bay Thẩm Dương, máy bay chiến đấu này vẫn có khả năng là do Công ty máy bay Tây An nghiên cứu, bởi vì Công ty máy bay Tây An là cơ sở nghiên cứu phát triển truyền thống của máy bay ném bom Trung Quốc.

Máy bay ném bom chiến thuật mới (dân mạngTrung Quốc tuyên truyền)
Máy bay ném bom chiến thuật mới (dân mạngTrung Quốc tuyên truyền)

Nếu suy đoán đúng đắn, thì máy bay ném bom mới có thể chính là "người kế thừa" của máy bay chiến đấu ném bom JH-7 mãi không xuất hiện, máy bay chiến đấu này luôn ở trạng thái nghe đồn, chưa xuất hiện thực sự.

Bài báo chỉ ra, nhìn vào bức ảnh, máy bay ném bom mới có một số yếu tố tương tự với máy bay chiến đấu F-117 Nighthawk và máy bay nguyên mẫu YF-23, trong đó máy bay chiến đấu YF-23 từng là đối thủ cạnh tranh của máy bay chiến đấu F-22 Raptor - máy bay được mệnh danh là máy bay chiến đấu mạnh nhất thế giới.

Trung Quốc khởi động chương trình máy bay ném bom chiến lược H-20 (hình ảnh tưởng tượng)
Trung Quốc khởi động chương trình máy bay ném bom chiến lược H-20 (hình ảnh tưởng tượng)
* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

CÁC TIN BÀI ĐƯỢC BẠN ĐỌC QUAN TÂM

>> Hình ảnh mới nhất về siêu hạm USS Independence có thể có mặt ở Biển Đông

>> Thời báo Hoàn Cầu:Không tin Việt Nam có thể nâng cấp được xe tăng T-55

>> Sức mạnh siêu hạm đổ bộ Zurb của Hải quân Nga

>> Su-30MK2 của Việt Nam lại xuất hiện trên báo Trung Quốc

>> Siêu hạm tuần duyên, bảo vệ chủ quyền USS Freedom của Hải quân Mỹ

>> Báo Trung Quốc đăng ảnh phi đội trực thăng EC-225 mới của Việt Nam

>> Cận cảnh trực thăng tấn công AH-64 Apache của Lục quân Mỹ

>> Báo Trung Quốc: Việt Nam có khả năng công, thủ mạnh nhất ĐNA

>> Mãn nhãn với những hình ảnh siêu nét chụp tiêm kích F-35 của Mỹ

>> Xem các tàu ngầm tương lai của Hải quân Việt Nam

>> Thời báo Hoàn Cầu: Việt Nam đang đẩy nhanh xây dựng lực lượng hải quân

>> Các tuần tra hạm của Hải quân nhân dân Việt Nam

 >> Sức mạnh chiến hạm tên lửa Molnya của Hải quân Việt Nam  >> Cảnh sát biển Việt Nam tiếp nhận máy bay tuần tra biển CASA-212-400
 >> Báo Trung Quốc đăng ảnh các học viên tàu ngầm Việt Nam tại Nga  >> Thăm “vua” Đinh Tiên Hoàng tại quân cảng Cam Ranh
Việt Dũng