Khánh Hoà: Ngứa mắt, nữ sinh đánh hội đồng, cướp tài sản

24/03/2012 16:18 Theo Báo An Ninh Thủ Đô
Các đối tượng đánh em N.T.V. (học sinh lớp 9) chỉ vì chúng thấy em "tiểu thư".
Khu đất trống em N.T.V bị các đối tượng đánh đập, cướp tài sản ngay sau trường THCS Lý Thái Tổ

Vừa tan học, em N.T.V. - học sinh lớp 9 Trường THCS Lý Thái Tổ (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) liền bị ba đối tượng nữ (15-16 tuổi) bịt mặt, ép lên xe máy chở đến một khu đất trống, vắng vẻ đánh dằn mặt chỉ vì lý do chúng thấy em “tiểu thư”! Trong lúc bị đánh hội đồng, nữ sinh này còn bị một đối tượng quay lại cảnh đánh đập bằng điện thoại di động, cướp mất tiền và tài sản.

Ngày 23.3, Công an TP. Nha Trang cho biết, sau quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Hồng Thúy (sinh năm 1996), Trần Thị Ngọc Hoa (sinh năm 1995) và Cao Thị Phương Ngân (sinh năm 1997), cả ba đối tượng này đều trú tại phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang về hành vi “cướp tài sản”.

Theo bản tường trình của em V., sáng thứ Sáu (ngày 24.2), sau khi học hết tiết 4, lúc đó là vào khoảng 10 giờ 35, trong lúc em V. đang đứng đợi bạn ở nhà xe của trường để chờ bạn thì thấy một người bạn mặc áo sơ mi, bịt mặt đi đến cổng trường và vẫy tay gọi V. đi đến quán nước của bà Hồng (gần cổng trường THCS Lý Thái Tổ). Tuy người này mặc bịt mặt, nhưng em V. vẫn nhận ra đó là Nguyễn Hồng Thúy - một người bạn vốn học cùng trường năm lớp 8 nhưng đã không còn theo học vì lực học yếu.

Cứ nghĩ bạn gọi có chuyện gì, nên V. đi ra. Thế nhưng, khi V. đi ra cổng trường thì có một người con gái mặc áo hồng (khoảng 15-16 tuổi), tóc vàng tiến đến khoác vai V. ép đi vào một con hẻm ở gần cổng trưởng.

Tại đây, đối tượng này nói : “Mày đi học tiểu thư phải không?” Vừa dứt lời, đối tượng này liền vung tay tát liên tục vào vùng mặt em V.. Vừa dứt trận đòn của đối tượng nữ áo hồng, thì một đối tượng khác, mặc áo khoác màu xám cũng tiến đến tát em V.. Trong khi các đối tượng thay phiên nhau đánh cô nữ sinh, thì Thúy dùng điện thoại di động quay lại.

Một lúc sau, khi các đối tượng thay phiên nhau đánh cô nữ sinh và quay clip thì có một người đi xe máy chạy qua và nói: “Dám ba đánh một phải không? Học trường nào đây, tin báo Công an không? Thấy vậy, đối tượng mặc áo hồng liền ép V. lên xe máy, rồi cùng cả bọn leo lên một chiếc xe gắn máy chở V. đến một khoảng đất trống phía sau trường học để tiếp tục đánh và quay lại cảnh đánh đập nữ sinh tên V..

Em V. thuật lại: “Vì những người này nói chở em về nhà nên em mới lên xe”. Tuy nhiên, sau khi lên xe máy thì đối tượng mặc áo hồng lại điều khiển xe chạy ra khu đất vắng phía sau trường học của em V.. Khi vừa dừng và xuống xe, đối tượng mặc áo hồng liền dọa em V.: “Không được tái phạm nữa!”

Lúc này, Thúy vừa sử dụng điện thoại di động tiếp tục quay lại cảnh “dặn mặt” của đồng bọn, vừa ra lệnh cho hai đối tượng nữ tiếp tục đánh em V.. Cả hai đối tượng xông vào tát vào mặt em V.. Sau đó, Thúy nhào vào dùng tay nắm tóc em V. ghì xuống đất, dùng đầu gối “trỏ” vào mặt em V., khiến cô nữ sinh ngã nhào xuống đất.

Chưa dừng lại, khi V. vừa ngã xuống liền bị Thúy xông đến đá vào mặt nạn nhân khiến cô nữ sinh chảy máu miệng. Bị đánh đau, nhưng chỉ có một mình nên em V. không dám chống cự. Khi em V. vừa gượng đứng dậy liền bị một đối tượng mặc áo hồng nhào đến gặng hỏi có tiền hay tài sản gì không? Cả nhóm lục lọi túi của em V. và lấy được một chiếc điện thoại di động và 10 ngàn đồng rồi lên xe máy rú ga bỏ đi.

Sau khi bị đánh đập và cướp mất tiền và tài sản, em V. đã đến Cơ quan Công an trình báo. Trao đổi với phóng viên, một cán bộ của Trường THCS Lý Thái Tổ cho biết, Nguyễn Hồng Thúy vốn là học sinh “cá biệt”. Kết thúc năm học lớp 8, em Thúy phải thi lại 4 môn, điểm bình quân chỉ có 4,7. Sau khi kết thúc năm học lớp 8, năm học 2010-2011, em Thúy đã không còn theo học tại trường. Được biết, gia đình em có hoàn cảnh đặc biệt. Bản thân em Thúy, năm học trước đã kéo bạn đến đánh hội đồng một bạn nữ cùng trường và bị nhà trường kiểm điểm.

Theo Báo An Ninh Thủ Đô