Triều Tiên báo động chiến đấu Mặt trận Tây Nam giáp biên Hàn Quốc

27/05/2014 10:26
Nguyễn Hường
(GDVN) - Các binh sĩ Triều Tiên thuộc Mặt trận Tây Nam đã được chỉ thị sẵn sàng chiến đấu để quét sạch những hành động khiêu khích.

Quân đội Triều Tiên hôm 27/5 đã tăng mức báo động sẵn sàng chiến đấu ở khu vực biên giới với Hàn Quốc trong một động thái được cho là nhằm "quét sạch các hành động khiêu khích của Seoul".

Triều Tiên báo động chiến đấu Mặt trận Tây Nam giáp biên Hàn Quốc ảnh 1
Quân đội Triều Tiên.

Yonhap dẫn tuyên bố đăng tải trên KCNA cho biết, những cảnh báo mới nhất được đưa ra sau khi Bình Nhưỡng bác bỏ cáo buộc đã nã pháo về phía biên giới biển tuần trước.

Hàn Quốc cho biết, họ đã thu thập được các bằng chứng cho thấy Triều Tiên đã thực hiện vụ tấn công gần một tàu tuần tra của nước này ở biên giới biển. 

Một phát ngôn viên quân đội Triều Tiên cho biết, Bộ Tư lệnh Mặt trận Tây Nam nước này đã lên tiếng cho rằng cáo buộc Triều Tiên pháo kích là "một trò hề lừa đảo vụng về" và quân đội Hàn Quốc đã nhìn nhầm cột sóng thành pháo kích.

Ngoài ra, tuyên bố cho biết tất cả các binh sĩ Triều Tiên thuộc Mặt trận Tây Nam đã được chỉ thị sẵn sàng chiến đấu để "quét sạch những hành động khiêu khích". 

Ngày 27/5, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng đã bác bỏ các báo cáo của Triều Tiên cho rằng Seoul đã dàn dựng vụ việc. 

Nguyễn Hường