GDVN- Một số ý kiến cho rằng, cần nâng mức cho vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội để sinh viên được đảm bảo tài chính chi trả tiền học phí và sinh hoạt phí.
GDVN- Nếu nhà trường không kiểm soát chặt chẽ, giáo viên vào điểm, nhận xét phẩm chất, năng lực của học sinh quá chậm thì nó không phát huy được tác dụng.
GDVN- Có những chuyện một số giáo viên tưởng chừng rất nhỏ nhưng nó lại rất quan trọng với nhiều phụ huynh khi họ luôn chờ đợi kết quả học tập của con em mình.
GDVN- Cần tiếp nhận, tạo điều kiện cho các học sinh có nguyện vọng vào học tập tại trường học nơi học sinh cư trú trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.
(GDVN) - Đối với môn Lịch sử, các em lớp 12 nên tập trung ôn tập những nội dung cơ bản của chương trình tinh giản, cụ thể đó là tiến trình lịch sử Việt Nam.
(GDVN) - Theo Giáo sư Trần Hồng Quân, hiện dạy trực tuyến hay dạy trên truyền hình đang thay thế cho giảng dạy trực tiếp, mà đã là thay thế thì phải được công nhận.
(GDVN) - Từ 1/3/2020, hình thức đào tạo là nội dung được ghi trên phụ lục văn bằng chứ không còn được ghi trên văn bằng giáo dục đại học như trước đây.
(GDVN) - Phụ huynh cũng đừng quá sợ kết quả học tập của con mình thấp hơn các bạn học trong lớp. Chỉ cần nhìn thấy con mình đã cố gắng, chăm chỉ là đã thành công rồi.
(GDVN) - Đối với các khối lớp 6,7,8 thì Sở Giáo dục không nhất thiết phải ra đề bởi độ chênh lệch về chất lượng dạy và học giữa các địa bàn thường rất lớn.
(GDVN) - Hãy dành thời gian cho giáo viên chấm bài thật sự, giúp học trò thấy được, sửa được cái sai của mình. Điều đó quan trọng hơn bội phần việc báo cáo nhanh.
(GDVN) - Chia sẻ với thầy Trần Mạnh Tùng – giáo viên Toán trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh, tôi được biết, thầy Văn Như Cương là người mở đường cho anh Tùng.
(GDVN) - Bí quyết để trở thành thủ khoa xuất sắc của cô gái Lạng Sơn đó là không ngừng cố gắng, phấn đấu, luôn cầu tiến để có thể đạt được kết quả tốt nhất.