Những ngày qua, trước việc Trung Quốc đưa giàn khoan 981 vào vùng biển của Việt Nam, người dân trên nhiều tỉnh thành đã xuống đường phản đối hành động xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc.

Tuy nhiên, do bị một số phần tử quá khích kích động nên ở Bình Dương đã xảy ra việc công nhân đập phá nhà xưởng, máy móc trong các cuộc tuần hành thể hiện tình yêu nước.

Đây là việc làm vi phạm pháp luật. Hành động quá khích này của một số công nhân cũng nhận được nhiều sự phản đối của cư dân mạng. Trong khi một số nghệ sĩ Việt như MC Quyền Linh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng kêu gọi công nhân yêu nước đúng cách thì bất ngờ, nam MC có tên Duy Mạnh lại đồng tình với hành động quá khích vừa qua của nhiều công nhân.

Trên trang cá nhân, nam MC này còn có những lời lẽ rất kích động.

Nhiều độc giả cho rằng, phát ngôn thiếu hiểu biết của nam MC Duy Mạnh là hành động phá hoại.

Status trên vừa đăng tải  ngay lập tức tạo ra một "cơn bão" trong dư luận. Khó ai ngờ một người làm nghề MC lại có thể phát ngôn như vậy. 

Bức xúc trước phát ngôn của nam MC, một độc giả phản ứng:

"Bạn là MC, là người của công chúng mà bạn lên facebook cá nhân nói như vậy thì rõ ràng bạn mới chính là người kích động người khác làm chuyện điên rồ, ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam đang gây dựng trong mắt quốc tế.

Xin thưa với bạn, người Trung Quốc chân chính không có lỗi, lỗi là giới cầm quyền Trung Quốc. Nếu bạn vi phạm quyền cá nhân của người ta thì thế giới nhìn vào bạn là 1 dân tộc quá khích và hung bạo, Những gì bạn muốn, người Việt Nam như tôi không muốn và coi đó là hành động ngu ngốc và phá hoại, hành động thiếu suy nghĩ.

Tôi trân trọng những người tuy không xông pha nhưng ý thức được lời nói và hành động của mình. Cẩn trọng và bình tĩnh, làm tốt công việc của mình hiện tại, tuyên truyền những gì có lợi cho đất nước vào lúc này cũng chính là lòng yêu nước".

Một độc giả khác có cùng quan điểm: "Suy nghĩ ấu trĩ, càng nói thì càng chứng tỏ bạn là 1 người thiếu kiến thức".

Ca sĩ Tần Khánh thì cho rằng: "Tóm lại đã làm MC thì phải biết mình nói cái gì và suy nghĩ ra sao, bạn có suy nghĩ bao nhiêu kiều bào của Việt Nam sẽ ra sao không? Người Trung Quốc ở Việt Nam thì cũng giống như người Việt Nam ở Trung Quốc, họ cũng là con người và họ đem lợi nhuận tới cho đất nước mình. Có ai biết được tối giờ có hàng ngàn công nhân khóc vì mất việc không?".

MC Duy Mạnh từng là một người dẫn chương trình sáng giá cho các kênh truyền hình phía Nam vào những năm 2004 đến 2008. Nam MC này được biết đến là một "đàn anh" trong nghề dẫn chương trình tại TP.HCM, được nhiều doanh nghiệp tin tưởng mời hợp tác trong nhiều hội nghị khách hàng.

MC Nguyễn Duy Mạnh

Xuất thân từ phong trào MC tại Nhà Văn hóa Thanh Niên những năm 2000 và sau đó đảm nhiệm vị trí Ban chủ nhiệm CLB MC ở đây gần 6 năm, nam MC này còn có gần 10 năm làm việc tại FPT và hiện nay đang là Giám đốc một công ty sản xuất chương trình truyền hình.

Anh Thơ