Học sinh giỏi trường chuyên được vào thẳng ngành sư phạm

Giáo dục 24h

Tấn Tài

(GDVN) - Học sinh trường chuyên cấp ba, có 3 năm liền đạt học sinh giỏi được ưu tiên xét tuyển thẳng vào ngành sư phạm phù hợp với môn chuyên đã học.

Ngày 19/4, Đại học Đà Nẵng cho biết, vừa có văn bản gửi Bộ và sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố về việc quy định xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào Đại học Đà Nẵng hệ chính quy năm 2018.

Học sinh trường trung học phổ thông chuyên có 3 năm liền đạt học sinh giỏi sẽ được tuyển thẳng vào ngành sư phạm. Ảnh: TT

Theo đó, về nguyên tắc xét tuyển vào ngành đúng trước, sau đó xét tuyển vào ngành gần. Thí sinh có thể đăng ký tuyển thẳng vào nhiều ngành khác nhau và vào nhiều cơ sở đào tạo khác nhau của Đại học Đà Nẵng theo thứ tự ưu tiên.

Xét theo thứ tự giải từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu và ưu tiên từ nguyện vọng 1 cho đến hết. Thí sinh trúng tuyển một nguyện vọng sẽ không được xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo.

Tổng chỉ tiêu xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển nằm trong chỉ tiêu được công bố trong đề án tuyển sinh năm 2018 của các cơ sở đào tạo thuộc Đại học Đà Nẵng.

Bộ Giáo dục nêu 3 "lưu ý vàng” khi thí sinh đăng ký dự thi và xét tuyển đại học

Đối tượng được xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đáp ứng các yêu cầu tại quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy hiện hành.

Cụ thể, Đại học Đà Nẵng sẽ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đối với những thí sinh như sau:

Thứ nhất, xét tuyển thẳng đối với thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế.

Trong đó, yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định;

Không có môn thi trung học phổ thông nào từ 1,0 điểm trở xuống được xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành của các cơ sở đào tạo thuộc Đại học Đà Nẵng.

Riêng đối với khoa Y Dược, thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc tế và thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế các môn Toán học, Sinh học, Hóa học, Vật lý và các lĩnh vực sáng tạo khoa học kỹ thuật như y sinh và kho học sức khỏe…

Chỉ tiêu tuyển thẳng không hạn chế nhưng nằm trong chỉ tiêu chung của từng ngành.

Thứ hai, tiến hành xét tuyển thẳng đối với thí sinh đạt giải học sinh giỏi  quốc gia các năm: 2016, 2017, 2018.

Thứ ba, xét tuyển thẳng đối với thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.

Thứ tư, xét tuyển thẳng vào phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum thí sinh đạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế.

Thứ năm, xét tuyển thẳng vào các ngành sư phạm đối với các học sinh tốt nghiệp các trường trung học phổ thông chuyên cấp tỉnh, thành phố.

Cụ thể, đối với học sinh trường chuyên 3 năm học sinh giỏi trung học phổ thông được xét tuyển thẳng vào ngành phù hợp với môn chuyên trong chương trình học trung học phổ thông.

Xét theo điểm trung bình của 3 năm học cấp 3 từ cao xuống thấp. Đối với những thí sinh cùng điểm, sẽ xét đến điểm trung bình của kỳ thi trung học phổ thông.

Đối với học sinh trường chuyên đạt giải nhất, nhì, ba học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh dành cho học sinh lớp 12;

Xét theo theo thứ tự giải từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu. Các thí sinh đồng giải sẽ xét đến điểm thi học sinh giỏi tỉnh. Xét giải học sinh giỏi tỉnh cho học sinh lớp 12 thuộc các năm học 2016, 2017, 2018.

Thứ sáu, xét tuyển thẳng vào các ngành ngoài sư phạm đối với các học sinh đạt giải nhất, nhì, ba học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh.

Tấn Tài
Từ khóa :
kỳ thi quốc gia , xét tuyển đại học , Đại học Đà Nẵng , học sinh giỏi , ưu tiên
Học sinh giỏi trường chuyên được vào thẳng ngành sư phạm
Chủ đề : Thi Quốc gia 2018
Bình luận
lang tu
0

ủng hộ đề xuất này 2tay 2 chân

Hồ Thị Lan
0

Thời gian gần đây truyền thông hay nói đến cái tâm của người làm nghề sư phạm. Như cô giáo mấy tháng không giảng bài... được đánh giá là chuyên môn tốt, rồi nhiều thầy cô có chuyên môn thì tìm cách dạy thêm... vậy nói đến học lực giỏi để tuyển sinh viên vào sư phạm liệu có chắc thành thầy, cô giáo tốt thật sự không?

Thu Hằng
0

Nghề nghiệp là gắn với cuộc sống lâu dài của mỗi người, phải yêu thích nghề nghiệp và nghề nghiệp phải đủ nuôi sống họ,tạo dựng cơ nghiệp cho họ thì mới bền vững.

ABCDEF
2

Hoan hô ĐH Đà Nẵng, chúc mừng các em HSG học SP tại ĐH Đà Nẵng để trở thành nhà giáo tương lai

Phương Đông
1

Những học sinh trường chuyển mà vào sư phạm là những học sinh không giỏi

Mục Đồng
1

Kể cả có cấp học bổng toàn phần cả 4 năm học đi nữa thì cũng khó tuyển được học sinh giỏi vào sư phạm đấy.

Xuân Vi
4

Không khẳng định được đầu ra,mọi quy định chỉ là vô nghĩa.

Nợ trần
2

Có hs giỏi nào vào sư phạm?

Xem thêm bình luận
Tin khác