Được quan tâm

Venezuela mua 26 bộ radar Trung Quốc, đang đàm phán mua L-15

Giáo dục Quốc phòng

Việt Dũng

(GDVN) - Theo báo Trung Quốc thì Venezuela thường xuyên mua vũ khí trang bị của Trung Quốc, trong đó có radar, máy bay vận tải, máy bay huấn luyện.

Xe radar JYL1 do Trung Quốc chế tạo (ảnh minh họa)

Mạng tin tức tổ hợp công nghiệp quân sự Nga ngày 25 tháng 4 đưa tin, được biết, Công ty xuất nhập khẩu Veximca Venezuela gần đây đã ký kết hợp đồng cung ứng 26 bộ radar và 11 trạm điều khiển với Tổng công ty xuất nhập khẩu điện tử Trung Quốc.

Hệ thống mới sẽ trang bị cho Bộ tư lệnh liên hợp phòng thủ trên không-vũ trụ Venezuela. Nhưng những thông tin cụ thể về loại radar và hệ thống điều khiển, cùng với kim ngạch giao dịch đã không được tiết lộ.

Hiện nay Venezuela đã trang bị 10 bộ radar dò tìm tầm xa kiểu cơ động, bao gồm 7 bộ JY11B và 3 bộ JL11, toàn bộ mua sắm từ Trung Quốc trong giai đoạn 2005 - 2010.

Máy bay vận tải Y-8C Trung Quốc bán cho Venezuela

Theo bài báo, Venezuela thường xuyên mua vũ khí và trang bị quân sự do Trung Quốc sản xuất. Trong đó, đáng chú ý là, Venezuela đã đặt mua 8 máy bay vận tải quân sự Y-8 của Trung Quốc, tháng 11 năm 2013 công ty công nghiệp máy bay Tây An Trung Quốc đã bàn giao 2 máy bay Y-8 cho Venezuela.

Trước đó, Trung Quốc đã cung ứng máy bay huấn luyện chiến đấu K-8 Karakoram cho Venezuela. Ngoài ra, Venezuela còn đang đàm phán vấn đề cung ứng máy bay huấn luyện chiến đấu L-15LIFT với Trung Quốc.

Máy bay huấn luyện L-15 do Trung Quốc chế tạo

 

Việt Dũng
Từ khóa :
Trung Quốc , Venezuela , radar , máy bay huấn luyện , máy bay vận tải
Venezuela mua 26 bộ radar Trung Quốc, đang đàm phán mua L-15
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Chủ đề : Không Quân Việt Nam
Chủ đề : Sức mạnh Không Quân Mỹ
Chủ đề : Vũ khí của Không Quân Nga
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác