Hiệu trưởng Trường Đường Lâm tiếp tục bị “tố” không đứng lớp vẫn nhận phụ cấp

Bạn đọc

Trực ngôn

(GDVN) - Không những sai phạm về việc lạm thu, người dân còn bức xúc việc Hiệu trưởng Trường Đường Lâm không đứng lớp vẫn nhận phụ cấp?

Vừa qua, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có loạt bài phản ánh về tình trạng lạm thu của tại Trường Trung học cơ sở Đường Lâm, thị xã Sơn Tây (Hà Nội).

Mặc dù Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây đã tiến hành kiểm tra, phát hiện vi phạm yêu cầu nhà trường trả lại những khoản thu.

Tuy nhiên, cấp cơ quan quản lý vẫn chưa có hình thức xử lý sai phạm nghiêm túc, việc xử lý mới dừng lại ở nhắc nhở.

Sau loạt bài phản ánh về lạm thu, người dân (cụ thể là bà Trịnh Thị Thuần, trú tại xã Đường Lâm) lại tiếp tục “tố” ông Nguyễn Bác Ái, Hiệu trưởng nhà trường không đứng lớp nhưng vẫn nhận phụ cấp.

Đơn của bà Lê Thị Thuần (ảnh MC)

Bên cạnh đó, ông Ái còn yêu cầu các lớp phải ủng hộ 500 nghìn đồng nhân dịp đón trường chuẩn Quốc gia, để cho vợ là Trần Thị Nhạn tổ chức dạy thêm tại nhà riêng?

“Khi tôi đến Trường Trung học cơ sở Đường Lâm để thắc mắc những khoản thu, cần một lời giải thích rõ ràng thì ông Ái, Hiệu trưởng nhà trường đã đuổi tôi về và có những lời lẽ xúc phạm đến tôi.

Sau khi tôi thắc mắc, nhà trường đã trả lại tiền cho một số phụ huynh, còn một số vẫn chưa trả hết.

Không những thế, ông Ái cũng không đứng lớp nhưng vẫn nhận phụ cấp, thể hiện trong việc phân công công tác giảng dạy, thời khóa biểu không có tên ông Ái.

Bà Trịnh Thị Thuần cùng một số phụ huynh đang trao đổi vụ việc với phóng viên (ảnh MC)

Chưa hết, trong việc tổ chức đón trường chuẩn Quốc gia, ngoài ngân sách nhà nước cấp, ông Ái đã yêu cầu mỗi lớp học trong trường phải ủng hộ 500 nghìn đồng, trái với quy định.

Bên cạnh đó, ông Ái còn bao che cho bà Trần Thị Nhạn - cựu giáo viên Trường Trung học cơ sở Đường Lâm  (là vợ ông Ái) tổ chức dạy thêm tại nhà nhiều năm.

Không những thế, ngày 4/9/2016, ông Ái đã cho tổ chức lễ khai giảng trái với chỉ đạo của cấp trên”, bà Thuần bức xúc.

Liên quan đến thông tin trên, vào ngày 21/11, phóng viên đã có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây.

Tuy nhiên, khi được lãnh đạo Phòng Giáo dục (bà Vương Thị Minh Hải, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo) điện thoại xuống chỉ đạo làm việc với phóng viên, ông Ái đã từ chối với lý do bận việc.

“Tôi đã tiếp báo chí hôm trước về lạm thu rồi, với lại tôi cũng đang bận công việc, bây giờ công việc nó nhiều lắm! Còn việc đứng lớp, tôi cũng có dạy về hướng nghiệp rồi,…”, ông Nguyễn Bác Ái cho biết.

Nói về việc xử lý vụ việc, bà Vương Thị Minh Hải, Phó Trưởng phòng Giáo dục cho biết thêm: “Vụ việc này chúng tôi sẽ báo cáo lãnh đạo và có hướng kiểm tra, giải quyết, xử lý trong thời gian sắp tới”

Trước sự việc trên, đề nghị các cơ quan quản lý nhanh chóng vào cuộc, xác minh làm rõ sự việc và có biện pháp xử lý, tránh bức xúc kéo dài.

Trực ngôn
Từ khóa :
Trường Trung học cơ sở Đường Lâm , Thị xã Sơn Tây , Hà Nội , Nguyễn Bác Ái , Hiệu trưởng , lạm thu , không đứng lớp , phụ cấp ,
Hiệu trưởng Trường Đường Lâm tiếp tục bị “tố” không đứng lớp vẫn nhận phụ cấp
Chủ đề : Tiếng dân
Chủ đề : LẠM THU
Chủ đề : KHAI GIẢNG
Bình luận
tuanpham
2

Chuyện lạm thu của trường hiện nay là rất phổ biến, ai ai cũng biết. nhưng nguyên nhân gốc rễ là gì?...chúng ta hô hào "dân biết...bàn...làm...kiểm tra" vậy kiểm tra bằng cách nào? nếu biết sai phạm thì báo ai? sđt? độ tin cậy? xử lý ntn? (nhắc nhở là cùng). Tóm lại dân ta được giao quyền nhưng không được trang bị kiến thức, kỹ năng, công cụ và cả niềm tin để thực hiện quyền!

Lệ Hằng
9

Tôi phát hiện ra rằng bài báo trên phản ánh nội dung rất giống bài viết ở TPHCM. Cụ thể là Trường THCS Tân Tạo, quận Bình Tân do ông Nguyễn Thanh Liêm đang làm Hiệu trưởng một nhà giáo gian dối đã trục lợi nhiều khoản tiền của nhà nước theo quy định của Quyết định 244; Nghị định 54, Thông tư hướng dẫn 68 thực hiện. Trong khi cả ông Ái THCS đường lâm (suy thoái đạo Đức) và ông Nguyễn Thanh Liêm (HT) gian dối, trục lợi nhiều khoản tiền trong quá trình lam việc gay hậu quả rất nghiêm trọng. Với những gì mà báo chí phản ánh trong thời gian qua cho thấy đạo đức nhà giáo đã và đang xuống cấp trầm trọng do nhận thức của một số Hiệu trưởng còn rất nhiều hạn chế đồng thời có sự tiếp sức của Phòng Giáo dục DT và của UBND cấp quận/phường/xã/thị trấn đã nuôi dưỡng nhận thức sai trái để HT tiếp tục thực hiện quyền tự chủ và lộng quyền như báo chí đã phản ánh. Riêng quan điểm của cá nhân tôi cho rằng cần phải loại bỏ Vĩnh viễn một số (HT) làm công tác quản lý ra khỏi hệ thống giáo dục, có như thế thì đạo Đức nhà giáo mới được tôn vinh, kính trọng ...(?)

Xuân Vi
6

Thế này thì trách ai đây?Thầy cô tử tế trò nào dám hỗn láo?Giáo dục lùng bùng quá mất rồi.

Hoàng Minh
12

Bộ giáo dục quy định Hiệu trưởng dạy 2 tiết/tuần, nhưng ở địa phương mình Thừa Thiên Huế thì đa số các ông, bà hiệu trưởng THCS đều không đứng lớp mà vẫn nhận phụ cấp. Bao che, phe cánh với nhau cả...

Hà Oai
3

Bạn cho mình biết cụ thể có những trường nào trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên huế

bui minh thuan
7

Tôi cho rằng quy định HT phải dạy 2 tiết là đúng và sau đó mới nhận tiền đứng lớp. Nếu HT nào không dạy thì phải truy thu lại số tiền này đồng thời cảnh cáo toàn ngành. Làm lãnh đạo phải gương mẫu chứ không thể có quyền muốn làm gì cũng được.

Trần AnAnh
8

Nghành GD cần loại bỏ những con người gia trường, hách dịch, oai như cóc trước dân, chi tiêu sai múc đích nhằm lấy tiền bỏ túi.

Xem thêm bình luận
Tin khác