Kiên quyết đóng cửa trường Tuổi Thơ, mặc dù các cô đã quỳ lạy cầu xin

Giáo dục 24h

Trinh Phúc

(GDVN) - Quan điểm của Chủ tịch huyện Thanh Chương là kiên quyết đóng cửa cơ sở mầm non Tuổi Thơ cho đến khi nào chủ đầu tư hoàn thiện xong hồ sơ thủ tục pháp lý.

Sau khi Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng bài "Quỳ lạy xin ông chủ tịch, các cô có giữ được trường không?" phản ánh về việc các cô giáo tại cơ sở mầm non Tuổi Thơ (thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) đồng loạt quỳ gối xin ông Chủ tịch thị trấn Thanh Chương đừng đóng của cơ sở này, báo đã nhận được nhiều phản hồi từ độc giả.

Trong đó, có những ý kiến bày tỏ sự đồng cảm và chia sẻ nguyện vọng với các cô, cũng như đối với chủ đầu tư cơ sở giáo dục này. 

Một buổi học tại cơ sở mầm non Tuổi Thơ (ảnh baonghean.vn).

Để biết rõ hơn quan điểm của chính quyền địa phương về xử lý vụ việc này, ngày 15/6, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao đổi với ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Ông Quế cho biết, quan điểm của Ủy ban nhân dân huyện Thanh Chương là vẫn kiên quyết đóng cửa cơ sở mầm non Tuổi Thơ đến khi nào chủ đầu tư là Công ty Minh Sang làm đầy đủ thủ tục pháp lý thì mới được phép hoạt động trở lại.

Lý giải về điều này, ông Nguyễn Văn Quế cho biết: “Trong thời điểm nhà đầu tư là Công ty Minh Sang chưa hoàn thiện xong hồ sơ, thủ tục pháp lý nên việc mở ra nhiều lớp nếu không may xảy ra chuyện thì không ai chịu được hết trách nhiệm.

Cho nên, quan điểm của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An là dừng việc mở lớp, đóng cửa cơ sở mầm non này đến khi nào chủ đầu tư hoàn thiện xong các thủ tục pháp lý theo luật định khi đó mới được phép hoạt động trở lại”.

Vị Chủ tịch huyện Thanh Chương còn cho biết thêm, về phía Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã hứa sẽ tạo điều kiện hết mức để Công ty Minh Sang hoàn thiện hồ sơ pháp lý trong thời gian sớm nhất để cơ sở mầm non Tuổi Thơ nhanh chóng đưa vào hoạt động.

Quỳ lạy xin ông Chủ tịch, các cô có giữ được trường không?

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin, ngày 12/6 các cô giáo tại cơ sở mầm non Tuổi Thơ, thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An qùy gối xin Chủ tịch thị trấn Thanh Chương đừng đóng cửa cơ sở mầm non này.

Giải thích về lý do đóng cửa cơ sở mầm non này, ông Nguyễn Văn Quế Chủ tịch huyện Thanh Chương cho rằng, Công ty Minh Sang chủ đầu tư cơ sở mầm non Tuổi Thơ mới chỉ có chủ trương chấp thuận đầu tư của tỉnh, ngoài ra không có bất cứ hồ sơ pháp lý nào theo quy định nên bị đóng cửa.

Trong khi đó ông Chương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Minh Sang thì cho rằng, thông tin cơ sở mầm non Tuổi Thơ hoạt động không có bất cứ hồ sơ pháp lý nào là chưa thật chuẩn xác.

Chủ đầu tư cũng đã cố gắng hoàn thiện hồ sơ pháp lý nhưng do các yếu tố khách quan về mặt thủ tục hành chính kéo dài mất nhiều thời gian nên chưa kịp hoàn thiện đúng theo yêu cầu.

Quyết định đóng cửa cơ sở mầm non của Chủ tịch thị trấn Thanh Chương là quá đột ngột khiến nhà đầu tư không kịp trở tay.

Các cô giáo vì thế mà quỳ gối xin ông Chủ tịch thị trấn đừng đóng cửa cơ sở mầm non này.

Trinh Phúc
Từ khóa :
Cô giáo quỳ , Nghệ An , Cơ sở mầm non Tuổi Thơ , Giáo viên mầm non , Công ty Minh Sang , Thanh Chương , Nguyễn Văn Quế
Kiên quyết đóng cửa trường Tuổi Thơ, mặc dù các cô đã quỳ lạy cầu xin
Chủ đề : Giáo dục Mầm non
Bình luận
Nguyễn Công Điền
0

Bài báo viết cũng chưa rõ lắm. Đã làm thủ tục xin hay chưa, thủ tục còn thiếu những gì , đã làm thì làm bao lâu rồi, cán bộ hướng dẫn thủ tục chỉ ra còn thiếu những gì? Như thế thì mới biết được vấn đề như thế nào và đề ra hướng giải quyết ra sao?

Thanh
1

"Vị Chủ tịch huyện Thanh Chương còn cho biết thêm, về phía Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã hứa sẽ tạo điều kiện hết mức để Công ty Minh Sang hoàn thiện hồ sơ pháp lý trong thời gian sớm nhất để cơ sở mầm non Tuổi Thơ nhanh chóng đưa vào hoạt động." Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An hứa tạo điều kiện, ông chủ tịch huyện Thanh Chương kiên quyết đóng cửa trường thì làm sao thủ tục pháp lý nhanh hoàn thành được.Giá như ông chủ tịch huyện tạo điều kiện, hướng dẫn trường làm thủ tục thì hay biết mấy. Có lẽ các cô giáo không biết câu chuyện con dê thông minh đi lạc.

Xuân Vi
2

Có một cái gì đó bất yên trong hành động của cả chính quyền và của các cô.Quả là"Họa phúc hữu môi phi nhất nhật",(Nguyễn Trãi).

Không Tùy Tiện!
2

Quan điểm của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An là “dừng việc mở lớp, đóng cửa cơ sở mầm non này đến khi nào chủ đầu tư hoàn thiện xong các thủ tục pháp lý theo luật định khi đó mới được phép hoạt động trở lại” là đúng đắn, cần được ủng hộ; tuy nhiên, những trả lời của cơ quan công quyền với Pv Trinh Phúc còn quá chung chung dẫn đến sự lúng túng cho những độc giả như người viết muốn được chia xẻ với quan điểm được cho là đúng đắn đó, nếu do giấy tờ thủ tục pháp lý chưa hoàn thiện thì những phần chưa hoàn thiện là phần nào? Lý do tại sao? Phần nào có thể/không thể khắc phục được? với vai trò của người được quyền quyết định sự sống/chết (mở/đóng) của nhà trẻ đã có những nỗ lực gì trong phạm vi có thể để hạn chế được những vụ việc kiểu như thế này hoặc tương tự trong tương lai!

Đức Huy
13

Thủ tục hành chính là hành dân. Tại sao một việc không có gì phức tạp mà cái thủ tục lại kéo dài như vậy. Phải chăng cán bộ chính quyền và cơ quan chức năng chưa được bôi trơn

Nguyễn Thông
4

Cần đầy đủ Hồ sơ pháp lý của trường mầm non là đúng quy định của pháp luật Nhà nước. Để hoàn thiện Hồ sơ pháp lý bảo đảm tiến độ thì các cơ quan chức năng cần thực hiện đúng quy định và trách nhiệm là đủ, còn Chủ đầu tư cần tích cực, chủ động. Tránh gây khó dễ về thủ tục như đã có trường hợp làm sổ đỏ, lên phường nộp Hồ sơ, mỗi lần người cán bộ phụ trách việc tiếp nhận Hồ sơ chỉ đưa ra sửa một lỗi ở một văn bản; nếu nhiều văn bản có nhiều lỗi thì phải đi lại nhiều lần, điều đó đã xảy ra với người viết tin này rồi; hỏi xin cán bộ chỉ luôn những sai sót một lần, họ cũng không đồng ý, họ nói cứ sửa xong văn bản đó rồi tính... Tại sao không xem hết và chỉ hết lỗi một lần cho người dân, mà phải bắt người dân đi lại nhiều lần; bởi vì cán bộ họ muốn giữ "bí quyết" và cần thể hiện cái oai và cần cái khác nữa... Nhưng cũng cần tránh trường hợp Chủ đầu tư chây ì, lười biếng hoặc cậy thế, cậy quyền mà không chấp hành quy định của pháp luật Nhà nước.

Quán Quang Phong
4

Quyết định đóng cửa là máy móc. Chỉ cần kiểm tra trực tiếp cơ sở vật chất có đu tiêu chuẩn không?Giáo viên có đủ trình độ không? Để cấp phép cho cơ sở hoạt động. Không gây thiệt thòi cho giáo viên và gây khổ cho trẻ con.

Xem thêm bình luận
Tin khác