Được quan tâm

Poroshenko cảm ơn các nhà lãnh đạo không tới Moscow dự lễ kỷ niệm Ngày 9/5

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Theo ông Poroshenko, cuộc diễu binh ở Moscow ngày 9/5 sẽ là màn hiển thị các vũ khí được Nga sử dụng ở miên Đông Ukraine.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hôm 7/5 tuyên bố ông biết ơn các nhà lãnh đạo thế giới, những người đã từ chối tham gia sự kiện ngày 9/5 tại Moscow.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

"Thay mặt cho người dân Ukraine, tôi biết ơn nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã từ chối tham gia sự kiện diễu hành ở Moscow", Interfax dẫn lời ông Poroshenko cho biết.

Theo Poroshenko, lý do để tẩy chay sự kiện này là cuộc diễu binh ở Moscow ngày 9/5 sẽ là màn hiển thị các vũ khí được Nga sử dụng ở miên Đông Ukraine. 

Chính phủ Kiev đã nhiều lần cáo buộc Nga hỗ trợ binh sĩ và vũ khí cho lực lượng ly khai ở miền Đông nước này chống lại chính phủ, bất chấp sự phủ nhận của Moscow và việc thiếu bằng chứng cho tuyên bố của Kiev. 

Liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ukraine, nhiều nhà lãnh đạo phương Tây đã từ chối lời mời tới Moscow tham dự sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng phát xít như một cách bày tỏ sự phản đối lập trường của Nga về vấn đề Ukraine.

Phản ứng trước sự cố trên, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng Nga tôn trọng sự lựa chọn của mỗi chính trị gia, những người đã quyết định không đến Moscow dự cuộc diễu hành mừng Ngày Chiến thắng. Ông Putin cũng cho biết, ông hiểu rằng quyết định của nhiều người trong số này có ảnh hưởng từ Washington.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
tổng thống , Vladimir Putin , tuyên bố , Nga , chính phủ , phản đối , cáo buộc , người dân , ngày chiến thắng , ngày 9/5 , V-Day , diễu binh , tại , quảng trường đỏ , duyệt binh
Poroshenko cảm ơn các nhà lãnh đạo không tới Moscow dự lễ kỷ niệm Ngày 9/5
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Dea7H
1

chính phủ KYEV hiện giờ đa phần là con cháu hậu duệ của phát xít những kẻ đi theo ĐỨC QUỐC XÃ chống lại nhân dân LIÊN XÔ chống lại loài người nên tay tổng thống này nói vậy không có gì là khó hiểu khi chúng phủ nhận công lao mất mát xương máu của HỒNG QUÂN mà bây giờ chúng nói không chút xấu hổ và nhục nhã rằng LIÊN XÔ đã xâm lược UKRAINA trong khi những nguời lính HỒNG QUÂN bao gồm rất nhiều người con ưu tú của UKRAINA đã hy sinh vì tổ quốc để chống lại cha ông của chúng

Kiến Bồ Nhọt
19

Như vậy cứ ai chiến đấu trên mọi mặt trận quân sự hay chính trị để bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc mình đều là...phát xít hết sao ? Nên nhớ Ucraina cũng có rất nhiều người lính hy sinh xương máu trong cuộc chiến chống Phát xít Đức khi còn nằm trong Cộng Hòa Liên Bang Xô Viết đó. Đừng vì quan điểm hẹp hòi mà xét đoán sự việc theo cách đó.

Nguyễn Văn Binh
11

Chỉ có những tên có tư tưởng Phát xít mới phát biểu như vậy, và chính họ run sợ trước những kỷ niệm về ngày tàn của chủ nghĩa Phát xít.

Xem thêm bình luận
Tin khác