"Nếu là lãnh đạo, tôi sẽ không dễ dàng chấp nhận đơn từ chức của ông Hải "

Xã hội

QUỐC TOẢN

(GDVN) - Bà Ngô Thị Minh bày tỏ quan điểm về việc ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức.

Sau ông Hải, còn ai có ý định từ chức? 

Hôm 10/1, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Ngô Thị Minh Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng, ông Đoàn Ngọc Hải không thể giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm vỉa hè quận 1 không phải vì cán bộ này không có năng lực.

"Một khi cán bộ được giao nhiệm vụ đồng nghĩa với việc họ phải được giao quyền để thực hiện nhiệm vụ đó.

Liệu ông Hải đã được giao hết quyền để thực hiện việc lập lại trật tự vỉa hè tại quận 1 hay chưa? 

Đại biểu Quốc hội Ngô Thị Minh. Ảnh: Media.quochoi.vn.

Tôi sợ ông Hải bị ràng buộc bởi cơ chế chưa rõ ràng khi thực hiện nhiệm vụ.

Trong trường hợp cơ quan có thẩm quyền không tạo cơ chế cho cán bộ thực hiện nhiệm vụ thì những người tâm huyết như ông Hải sẽ không làm được gì", Đại biểu Minh băn khoăn.

Vị Đại biểu Quốc hội chia sẻ về điều lo ngại nhất xung quanh lá đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải. 

"Tôi thấy sự cô đơn của ông Hải, cán bộ tốt vậy, tìm đâu dễ..."

"Ông Hải là người có lương tâm, liêm sỉ, lòng tự trọng

Nếu vì việc này mà ông Hải xin về thì nó có thể tạo ra những tác động nhất định trong công tác cán bộ, bởi người này từ chức thì người khác cũng có về theo cách của ông ấy. 

Đây là mặt trái trong công tác cán bộ, bởi "văn hóa từ chức" chỉ dành cho những người không có năng lực, chứ không phải những người như ông Hải", Đại biểu Ngô Thị Minh nêu quan điểm.

Bà Minh cũng nghi ngờ có lợi ích nhóm xung quanh câu chuyện vỉa hè tại quận 1, thành phố Hồ Chí Minh:

"Trước một thế lực ngầm đứng phía sau câu chuyện vỉa hè, nếu chúng ta không quyết tâm đấu tranh, sẽ không giải quyết được triệt để việc lấn chiếm vỉa hè. 

Một mình ông Hải không làm được việc này", Đại biểu Minh nói.  

"Nếu tôi là lãnh đạo thành phố..."

Đại biểu Quốc hội Ngô Thị Minh cho rằng, lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh nên lắng nghe những chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải xung quanh câu chuyện vỉa hè tại quận 1, để tìm ra giải pháp căn cơ, giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm.

"Đọc thông tin về ông Đoàn Ngọc Hải, tôi thấy thương ông ấy.

Nếu là lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, tôi sẽ mời ông Hải lên và nói chuyện riêng với ông ấy chứ không dễ dàng chấp nhận đơn từ chức của Phó Chủ tịch quận 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Ảnh: Vov.vn).

Lãnh đạo thành phố nên lắng nghe những chia sẻ của ông Hải để biết được mong muốn của ông ấy và bàn giải pháp tháo gỡ việc lấn chiếm vỉa hè.

Ông Hải là người trong cuộc, vì vậy, cán bộ này cũng có thể hiến kế cho lãnh đạo thành phố khi thực hiện nhiệm vụ lập lại trật tự vỉa hè", Đại biểu Ngô Thị Minh nêu quan điểm.

Vị Đại biểu Quốc hội cũng cho rằng, những dấu ấn của ông Hải trong "chiến dịch giành lại vỉa hè" thời gian qua là nền tảng rất quan trọng để lãnh để lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh nghiên cứu, rút kinh nghiệm, tìm ra giải pháp căn cơ để xử lý triệt để tình trạng vi phạm trong thời gian tới.

QUỐC TOẢN
Từ khóa :
Đoàn Ngoc Hải , trật tự vỉa hè , đơn từ chức , Ngô Thị Minh , Ủy ban Văn hóa , Giáo dục , Thanh niên , Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội , Thành phố Hồ Chí Minh , văn hóa từ chức
"Nếu là lãnh đạo, tôi sẽ không dễ dàng chấp nhận đơn từ chức của ông Hải "
Chủ đề : Tiêu điểm - Bình Luận
Bình luận
Hà Khê
1

Ông Hải không làm được vì : Lợi ích vỉa hè không chỉ của người buôn thúng bán bưng. người buôn thúng bán bưng được 1 thì mấy ông bà không buôn thúng bán bưng lợi 9. Lời như vậy mà bỏ đi thì ai chịu được !

Thái hòa
6

Thăng chức cho ô Hải giao nhiệm vụ khác chứ không cho từ chức cán bộ như ô là rất quý hiếm trong thời này

Taiduc
7

Xin chân thành Cảm ơn tác giả bài viết này! Bất cứ ai làm việc cũng cần cấp trên trực tiếp tạo điều kiện để hoàn thành nhiệm vụ, đằng này ô. CT.Q1 lại đưa ra tới 2 cái QĐ trói chân ô. Hải thì làm sao ô. thực hiện ước vọng của người dân biết sống tuân thủ PL. và mong ước của các bậc Lão thành CM của Tp HCM.

Dân thấy
6

Cho anh Hải về làm phó CT TP phụ trách giao Thông TP sẽ gọn gàng ngay

Nguyễn Trung Tuyê ́n
10

Ông Hải ký không cho tồn tại 48 bãi giữ xe ở Trung tâm quận 1 đây là lợi ích nhóm chính bithư chủ tịch quân 1 ngăn cản trói buộc ông Hải

thumua
14

Người tài người có năng lực như ông Hải không được ủng hộ vì ông ấy đụng chạm đến lợi ích nhóm hàng ngày của một số thế lực vì gia đình họ hàng nhà họ đang chiếm dụng vỉa hè mỗi ngày có thu nhập nhiều triệu đồng nên ông Hải ở thế cô lập không thể chống lại thế lực Maphia, buồn cho một người có tâm có tài mà không đủ quyền năng để thực thi nhiệm vụ.

KiênTrung
12

theo tôi thì ông Hải từ chức vì bất lực trước cơ chế và tư duy. ông ấy là gười tài

Jacob
10

Hãy để Ông Hải từ chức theo đúng quy trình, để cho những người sau noi gương. Hơn nữa, Một người có tầm như ông ấy vứt đâu cũng tồn tại và phát triển

Xem thêm bình luận
Tin khác