Phó Cục trưởng đi công tác mang theo 400 triệu đồng là bất thường

Xã hội

Vũ Phương

(GDVN) - Ông Phan Xuân Xiểm cho rằng, phải làm rõ nguồn gốc số tiền cán bộ đi công tác bị mất là tiền của cá nhân hay của doanh nghiệp lót tay nhằm bỏ qua sai phạm.

Mới đây, thông tin từ cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An xác nhận, đã khám nghiệm hiện trường xong và đang điều tra làm rõ sự việc ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường) bị mất trộm 385 triệu đồng khi đi thanh tra tại tỉnh Long An.  

Theo đó, ngày 26/9, ông Nguyễn Xuân Quang thông báo với quản lý khách sạn T.V (Thành phố Tân An, tỉnh Long An) là bị mất trộm gần 400 triệu đồng tại khách sạn.

Được biết, tại thời điểm mất tiền, ông Quang cùng 4 người đến khách sạn đặt 3 phòng nghỉ (ngày 20/9). Ông Quang ở một phòng riêng.

Đến sáng ngày 26/9 thì xảy ra sự việc ông Quang bị mất laptop và số tiền 385 triệu đồng.

Bộ trưởng Tài Nguyên đã biết cán bộ đi công tác mất trộm gần 400 triệu đồng

Trả lời báo chí, ông Quang cho biết, ông đã chủ động báo cơ quan điều tra công an để làm rõ vụ việc.

Số tiền bị mất là số tiền cá nhân của ông Quang đem theo để làm việc riêng cho gia đình chứ không phải như thông tin trên mạng đồn đại là của doanh nghiệp.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho hay: “Về việc này, Bộ trưởng đã có chỉ đạo Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường kiểm tra tình hình sự việc. Báo cáo Bộ trưởng trước ngày 29/9”.

Xung quanh việc việc cán bộ đi công tác bị mất số tiền lớn, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, luật sư Phan Xuân Xiểm – nguyên Vụ trưởng Vụ Trung ương 1 (Ủy ban Kiểm tra Trung ương) đặt vấn đề: “Trước tiên, phải làm rõ số tiền gần 400 triệu đồng cán bộ mang theo khi đi công tác nguồn gốc ở đâu.

Nếu là việc cá nhân, việc gia đình của cán bộ, tức anh mang tiền của nhà trong chuyến đi công tác tiện thể giải quyết việc gia đình thì anh có báo cáo cụ thể trước đó với cơ quan mình đang công tác hay không?

Còn nếu là việc của cơ quan thì sao đi công tác phải cầm số tiền lớn thế để làm gì. Cơ quan quản lý và cá nhân cán bộ này cần trả lời dư luận”.

Luật sư Phan Xuân Xiểm cho rằng, dư luận hoàn toàn đặt câu hỏi về về số tiền lớn cán bộ đi thanh tra bị mất có liên quan đến doanh nghiệp lót tay. Ảnh: Bạch Đằng.

Ngay khi thông tin Phó Cục trưởng bị mất số liền lớn gần nửa tỉ đồng trong quá trình đi thanh tra tại tỉnh Long An, không ít luồng dư luận trái chiều đặt nghi ngờ số tiền lớn bị mất được các đơn vị bị thanh tra lót tay.

Đi kiểm tra doanh nghiệp, một Phó Cục trưởng báo mất 385 triệu đồng

Trước ý nghi ngờ này, luật sư Phan Xuân Xiểm cho rằng: “Dư luận hoàn toàn có thể nghi ngờ số tiền kia là bất thường.

Bởi anh đang đi thanh tra vấn đề về môi trường mà lại mang số tiền lớn thế có tin được không.

Đặc biệt, vấn đề thanh tra nói chung và thanh tra môi trường rất nhạy cảm và rất dễ xảy ra tiêu cực, hối lộ để bỏ qua sai phạm.

Vụ việc này đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ, nhưng rõ ràng việc đi công tác anh lại mang nhiều tiền như vậy là bất thường, dù giải thích thế nào vẫn khó thuyết phục dư luận”.

Vũ Phương
Từ khóa :
luật sư Phan Xuân Xiểm , bộ tài nguyên và môi trường , phó cục trưởng mất 400 triệu đồng , công tác , nguyễn Xuân Quang , tân an , kiểm tra môi trường
Phó Cục trưởng đi công tác mang theo 400 triệu đồng là bất thường
Bình luận
DÂN CÀY
5

Nếu khoản tiền mất trộm này là tiền "sạch" vợ ông đưa mang đi để mua quà lạ ở miền Tây mang ra Bắc thì khổ cho vợ con ông. Còn trường hợp khác thì âu cũng là của thiên trả địa ./.

Sui Sẻo
13

Chu cha mới thanh tra xong 7/30 doanh nghiệp mà đã bị mất 400 triệu, nếu để xong hết thì phải trên tỷ, thằng chộm này vội vàng quá, nhớ rút kinh nghiệm sâu sắc!?.

thanh hai
4

Cứ phải nói thẳng nói thật nhu vậy thì mới giải quyết được vấn đề

trần chiến
16

Ông này mượn tiền của ông Quý đi vào miền Tây buôn chổi đót thôi mà

Trần Đăng Ẩn
12

Điều này là bất thường. Nếu Bộ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường thực tâm muốn phòng chống tham nhũng thì phải chỉ đạo Tổng cục Môi trường thay ngay trưởng đoàn thanh tra tại Long An Nguyễn Xuân Quang, đồng thời thanh tra lại những doanh nghiệp đã được đoàn ông Quang thanh tra.

Nguyễn Chí Thành
7

Sau khi kiểm tra tới 30 doanh nghiệp thì cục phó khai mất gần 400 triệu đồng... Một số tiền không hề nhỏ: Tương dương 10 tấn tóc của nông dân - Tương đương với tổng lương của 10 cử nhân mới ra trường trong 1 năm - Tương đương với BHYT của 200 nông dân trong 1 năm - Tương đương với 40.000 bữa ăn của một cháu trường Mầm non.... Ông Cục phó hãy giải thích đi !!!

cường
3

Nếu quy ra muối thì mới biết "Diêm dân" khổ thế nào?

Tạ quang Tài
19

HIẾN KẾ GIẢI OAN CHO ANH: chào anh Quang! Em xin hiến a kế này để giải oan ngay được mọi lời xúc xiểm cua miệng lưỡi thiên hạ ạ. Bây giờ a nộp hết 7 hô sơ biên bản và kết luận thanh tra 7 doanh nghiệp mà đoàn mình mơi làm trước khi anh bị kẻ bất lương ăn cắp lên cấp trên. Rồi anh yêu cầu bộ chủ quản mời nhà báo đi cùng thanh tra lại 7 doanh nghiệp đó mot cách khoách quan nhất. Em chăc vơi sự thanh bạch nơi anh. Kết quả thanh tra se là ngọn giáo đâm toạc bọn người xúc xiểm kia anh ạ. Kính thư!...

Xem thêm bình luận
Tin khác