Ảnh: Chủ tiệm bánh giống Tập Cận Bình như đúc

05/06/2014 09:29
Hồng Thủy
(GDVN) - Người đàn ông có tướng mạo giống Tập Cận Bình là Thiệu Kiến Hoa, gần đây trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc.
Ảnh: Chủ tiệm bánh giống Tập Cận Bình như đúc ảnh 1
Thiệu Kiến Hoa giống Tập Cận Bình như đúc.

QQ News, một tờ báo điện tử khá lớn tại Trung Quốc hôm nay đưa tin, trên phố Nam Lộc Sơn thành phố Trường Sa thủ phủ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc có một chủ tiệm bánh ngoại hình giống Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình như hai giọt nước. Nhiều người đã tò mò tìm đến tiệm bánh này để xem thực hư ra sao.

Theo tờ Cổ Thành, người đàn ông có tướng mạo giống Tập Cận Bình là Thiệu Kiến Hoa, gần đây trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc. Hàng ngày có rất nhiều người đến xếp hàng trước tiệm bánh của anh để được "chiêm ngưỡng" ông chủ.

Những thực khách đến đây mang theo máy ảnh, điện thoại di động liên tục vây lấy Thiệu Kiến Hoa để chụp. Cổ Thành cho biết, tiệm bánh của Kiến Hoa đã mở được 5 năm, ngay từ những ngày đầu mới khai trương năm 2009, mỗi ngày đều có rất nhiều thực khách kiên nhẫn xếp hàng tới thưởng thức, công việc làm ăn rất khá. Mỗi ngày tiệm bán ra khoảng 1600 chiếc bánh.

Đặc biệt là khoảng thời gian tan học, rất nhiều học sinh xếp hàng cả nửa tiếng để được ăn bánh quán của anh. Tờ báo cho biết, Kiến Hoa ăn nên làm ra là do chất lượng bánh, chứ chỉ trông vào tướng mạo giống Tập Cận Bình thì không thể kéo dài suốt 5 năm trời như vậy.

Ảnh: Chủ tiệm bánh giống Tập Cận Bình như đúc ảnh 2
Thiệu Kiến Hoa trong khoảnh khắc rảnh tay sau lúc bán hàng.
Ảnh: Chủ tiệm bánh giống Tập Cận Bình như đúc ảnh 3
Rất nhiều thực khách hiếu kỳ đã chụp ảnh, quay lại video ông chủ tiệm bánh.
Ảnh: Chủ tiệm bánh giống Tập Cận Bình như đúc ảnh 4
Thiệu Kiến Hoa rất cởi mở với các khách hàng.
Ảnh: Chủ tiệm bánh giống Tập Cận Bình như đúc ảnh 5
Chủ tiệm bánh có ngoại hình giống đương kim Chủ tịch nước Trung Quốc.
Ảnh: Chủ tiệm bánh giống Tập Cận Bình như đúc ảnh 6
Thành thục với món bánh truyền thống của Chiết Giang.
Ảnh: Chủ tiệm bánh giống Tập Cận Bình như đúc ảnh 7
Vui vẻ trò chuyện cùng thực khách.
Hồng Thủy