Thí sinh Bùi Thị Minh Trang, Ba Đình, Hà Nội - MS 57.

08/11/2012 14:33
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của Thí sinh Bùi Thị Minh Trang, Ba Đình, Hà Nội với món "Hến xào".
"Hến xào một món ăn là tôi đã có dịp thưởng thức khi đi du lịch ở Huế. Đây được xem là món ăn đậm đà hương vị miền Trung. Thịt hến ngọt, đậm đà gia vị đặc biệt là vị Umami có trong bột ngọt được xào cùng với miến ăn hơi dai dai, điểm thêm mùi thơm của mộc nhĩ và hành lá, rau mùi. Đầu tiên thịt hến mua về rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, trộn vào một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, để khoảng 25 phút. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, thái sợi nhỏ. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ. Miến ngâm vào âu nước lạnh, ngâm khoảng 15 phút. Tiếp theo chần sơ miến qua nồi nước sôi, vớt ra cho miến vào âu nước lạnh để miến không bị dính chùm. Cuối cùng cho miến vào đảo cùng với nửa thìa nhỏ ớt bột, đảo nhanh tay lửa lớn đến khi miến hòa quyện với hến, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp thêm hành lá, rau mùi đã thái nhỏ và rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt. Hến xào ngon và đủ vị hơn khi dùng kèm cùng bánh đa nướng".
"Hến xào một món ăn là tôi đã có dịp thưởng thức khi đi du lịch ở Huế. Đây được xem là món ăn đậm đà hương vị miền Trung. Thịt hến ngọt, đậm đà gia vị đặc biệt là vị Umami có trong bột ngọt được xào cùng với miến ăn hơi dai dai, điểm thêm mùi thơm của mộc nhĩ và hành lá, rau mùi. Đầu tiên thịt hến mua về rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, trộn vào một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, để khoảng 25 phút. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, thái sợi nhỏ. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ. Miến ngâm vào âu nước lạnh, ngâm khoảng 15 phút. Tiếp theo chần sơ miến qua nồi nước sôi, vớt ra cho miến vào âu nước lạnh để miến không bị dính chùm. Cuối cùng cho miến vào đảo cùng với nửa thìa nhỏ ớt bột, đảo nhanh tay lửa lớn đến khi miến hòa quyện với hến, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp thêm hành lá, rau mùi đã thái nhỏ và rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt. Hến xào ngon và đủ vị hơn khi dùng kèm cùng bánh đa nướng".
Ban Biên Tập