Thí sinh Nguyễn Thị Tâm, Bắc Ninh - MS 10

14/11/2012 14:49
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Tâm, Bắc Ninh với món "Bánh tiêu".
"Món bánh này ở miền Nam có lẽ ai cũng từng ít nhất một lần trong đời học trò đã ăn qua. Mỗi lần tan trường khi mùa mưa kéo về là cả nhóm bạn cùng rủ nhau đi ăn quà vặt, nguyên cả nhóm người chen chúc nhau, từng cái bánh tiêu vừa được vớt ra khỏi chảo là bạn này giành, bạn kia kéo, nóng hổi chưa kịp nguội đã hết vèo. Món bánh tiêu thật giản dị, thậm chí chẳng có nhân như phần lớn các loại bánh khác mà vẫn thơm ngon lạ lùng. Mỗi chiếc bánh vừa dai lại vừa xốp với lớp vỏ thơm mùi những hạt vừng bé li ti, hương vị Umami ngấm tan trên đầu lưỡi, dù được chiên ngập dầu mà không hề ngán, cứ muốn nhón hết chiếc nọ đến chiếc kia mà không thể dừng lại. Nếu chưa từng thử qua món bánh tiêu, mùa đông năm nay bạn đừng bỏ qua nó nhé! Chắc chắn bạn sẽ rất thích món bánh này đấy!"
"Món bánh này ở miền Nam có lẽ ai cũng từng ít nhất một lần trong đời học trò đã ăn qua. Mỗi lần tan trường khi mùa mưa kéo về là cả nhóm bạn cùng rủ nhau đi ăn quà vặt, nguyên cả nhóm người chen chúc nhau, từng cái bánh tiêu vừa được vớt ra khỏi chảo là bạn này giành, bạn kia kéo, nóng hổi chưa kịp nguội đã hết vèo. Món bánh tiêu thật giản dị, thậm chí chẳng có nhân như phần lớn các loại bánh khác mà vẫn thơm ngon lạ lùng. Mỗi chiếc bánh vừa dai lại vừa xốp với lớp vỏ thơm mùi những hạt vừng bé li ti, hương vị Umami ngấm tan trên đầu lưỡi, dù được chiên ngập dầu mà không hề ngán, cứ muốn nhón hết chiếc nọ đến chiếc kia mà không thể dừng lại. Nếu chưa từng thử qua món bánh tiêu, mùa đông năm nay bạn đừng bỏ qua nó nhé! Chắc chắn bạn sẽ rất thích món bánh này đấy!"
Ban Biên Tập