Thí sinh Vũ Thị Ánh Tuyết, Chí Linh, Hải Dương - MS 51

25/10/2012 15:24
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Vũ Thị Ánh Tuyết, 167 Thái Học 1, Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương với món "Thỏ nướng".
"Thịt thỏ thì có cả vài chục vài trăm cách để chế biến thành những món ngon. Bởi thịt thỏ rất mềm và ngọt thịt lắm, nên không có gì là khó để nấu nướng cho mình một món ăn ngon miệng vừa ý, quay giòn, tái chanh, xào lăn xào mặn, xào chua ngọt hay nấu nấm đều ngon. Nhưng ngon nhất ngon nhì thì cũng thuộc về món thịt thỏ nướng. Cách chế biến ngon phải biết thêm một vài bí quyết mới đủ. Khi làm thỏ, nhúng qua nước sôi rồi đốt rơm thui chín, mổ ruột chặt miếng, nhớ đừng rửa nước lạnh mà làm thịt có mùi tanh. Thịt thỏ nướng trên bếp than hồng, với hương thơm của vị sả, của lá móc mật, rắc chút vừng ăn kèm với lá rau má mát lịm và nước chấm nồng đượm tinh chất Umami. Thật là một món ăn mặn lý tưởng cho ngày cuối tuần"
"Thịt thỏ thì có cả vài chục vài trăm cách để chế biến thành những món ngon. Bởi thịt thỏ rất mềm và ngọt thịt lắm, nên không có gì là khó để nấu nướng cho mình một món ăn ngon miệng vừa ý, quay giòn, tái chanh, xào lăn xào mặn, xào chua ngọt hay nấu nấm đều ngon. Nhưng ngon nhất ngon nhì thì cũng thuộc về món thịt thỏ nướng. Cách chế biến ngon phải biết thêm một vài bí quyết mới đủ. Khi làm thỏ, nhúng qua nước sôi rồi đốt rơm thui chín, mổ ruột chặt miếng, nhớ đừng rửa nước lạnh mà làm thịt có mùi tanh. Thịt thỏ nướng trên bếp than hồng, với hương thơm của vị sả, của lá móc mật, rắc chút vừng ăn kèm với lá rau má mát lịm và nước chấm nồng đượm tinh chất Umami. Thật là một món ăn mặn lý tưởng cho ngày cuối tuần"
Ban Biên Tập