Biến tướng Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm, tiền cho thuê vào túi ai?

28/03/2016 11:11
Văn Phan
(GDVN) - Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đang bị xẻ thịt, biến tướng thành bãi gửi xe, quán cà fe... khiến người dân bức xúc.

Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm (TTVH) nằm tại phường Phúc Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa và sinh hoạt cộng đồng, phục vụ cho các hoạt động của giao lưu văn nghệ, giải trí mang tính quần chúng của người dân.

Tuy nhiên, việc phục vụ cho người dân không biết được bao nhiêu nhưng hiện tại sự biến tướng của một trung tâm văn hóa…đang là nỗi bức xúc của người dân.

Biến tướng Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm, tiền cho thuê vào túi ai? ảnh 1
Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm. Ảnh: Văn Phan

Theo phản ánh của người dân, diện tích trong sân TTVH quận Bắc Từ Liêm đã biến thành nơi kinh doanh, trông giữ xe trái phép, ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động văn hóa, giải trí. 

Ngoài ra, một quán cafe mang tên The Moon cũng được xây dựng kiên cố trong khuôn viên TTVH, phá cả hàng rào để mở lối ra vào riêng biệt để kinh doanh. 

Biến tướng Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm, tiền cho thuê vào túi ai? ảnh 2
Hàng chúc chiếc xe được "ngủ" trong khuôn viên TTVH quận Bắc gây nhiều bức xúc trong nhân dân. Ảnh: Văn Phan

Quá trình hoạt động kinh doanh, nhân viên của quán cafe này còn lấn chiếm luôn vỉa hè, lòng đường làm nơi dừng đỗ xe cho khách, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và làm mất mỹ quan đô thị.

Thậm chí, nhiều xe ô tô của khách vào uống cafe tại quán vô tư đậu đỗ dưới lòng đường gây cản trở mà không bị bất cứ lực lượng chức năng nào xử lý.

Theo quan sát của phóng viên, khoảng sân của TTVH quận Bắc Từ Liêm có đến vài chục chiếc xe tải lớn nhỏ đậu quanh trong khuôn viên.

Không những thế, về buổi chiều các loại xe chở khách có dán logo Nam Định - Mỹ Đình cũng lấy nơi đây là điểm đỗ xe, trả khách...

Biến tướng Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm, tiền cho thuê vào túi ai? ảnh 3
Quán cafe được xây dựng kiên cố trong khuôn viên TTVH quận Bắc Từ Liêm. Ảnh: Văn Phan

"Hàng ngày, sân nhà văn hóa có tới vài chục xe tải lớn nhỏ ra vào tập kết ở đây, chưa kể ban đêm những chiếc xe khách ngoại tỉnh tập trung dừng đỗ tại đây. Quán cafe thì lấn hết cả vỉa hè, người dân phải đi bộ xuống lòng đường... Chúng tôi cũng đã kiến nghị lên chính quyền nhưng có được giải quyết", một người dân bức xúc cho biết.

Có thể thấy, mặc dù không chiếm chỗ đậu đỗ của các phương tiện đến sinh hoạt văn hóa tại đây khi có sự kiện vì khuôn viên sân phía trước và bên phải còn khá rộng. 

Song, điều người dân bức xúc ở chỗ, không chỉ đất TTVH không được sử dụng đúng mục đích, việc xe ô tô tải ra vào bất kể thời điểm nào trong ngày gây ảnh hưởng đến đi lại, làm mất an toàn giao thông khu vực.

Như vậy, TTVH quận Bắc Từ Liêm đang bị biến tướng làm điểm trông giữ phương tiện, kinh doanh cafe... Dư luận đang đặt câu hỏi, số tiền thu về từ việc kinh doanh này đã và đang "chảy" vào túi quan chức nào của quận Bắc Từ Liêm?

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin.

Văn Phan