Bổ nhiệm viên chức quản lý 3 trường thuộc Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

11/07/2024 09:47
Mộc Hương
0:00 / 0:00
0:00

GDVN- Trường ĐH KTQD vừa công bố Nghị quyết thành lập Trường Kinh tế & Quản lý công, Trường Kinh doanh, Trường Công nghệ và các khoa thuộc Trường Công nghệ.

Ngày 10/7, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết thành lập Trường Kinh tế và Quản lý công, Trường Kinh doanh, Trường Công nghệ, Quyết định thành lập các khoa thuộc Trường Công nghệ, Quyết định bổ nhiệm viên chức quản lý.

2.jpg
Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chúc mừng các thầy cô nhận nhiệm vụ mới. Ảnh: NTCC.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập theo Nghị định số 678-TTg ngày 25/01/1956 với tên gọi ban đầu là Trường Kinh tế Tài chính. Với tầm nhìn trở thành đại học theo định hướng nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực, thuộc nhóm 5 đại học hàng đầu của Việt Nam và top 100 trường đại học tốt nhất châu Á trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh theo chuẩn mực xếp hạng quốc tế, một trong những chiến lược đầu tiên mà Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đặt ra là xây dựng và chuyển đổi mô hình tổ chức thành đại học 3 cấp.

Căn cứ trên mục tiêu đó, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã triển khai xây dựng đề án thành lập các trường thành viên, kịp thời lấy ý kiến của toàn thể cán bộ viên chức và người lao động của Trường để hoàn thiện đề án và ban hành Nghị quyết thành lập 3 trường.

4.jpg
Ban Giám hiệu Trường Kinh tế và Quản lý công đón nhận Nghị quyết thành lập trường. Ảnh: NTCC.
5.jpg
Ban Giám hiệu Trường Kinh doanh đón nhận Nghị quyết thành lập trường. Ảnh: NTCC.
6.jpg
Ban Giám hiệu Trường Công nghệ công đón nhận Nghị quyết thành lập trường. Ảnh: NTCC.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ: “Thế giới đang có nhiều biến động, khoa học kỹ thuật cũng có nhiều bước tiến mới vượt bậc, nhân loại đang đứng trước ngưỡng cửa thay đổi và phát triển mạnh mẽ trong tương lai nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều thách thức và ẩn số.

Chính bởi vậy, trong bối cảnh hiện nay, việc nâng cao tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng của tập thể sư phạm nhà trường là cần thiết hơn bao giờ hết để từng bước đưa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trở thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đại học điển hình trong thời gian tới”.

Vị Hiệu trưởng tin tưởng rằng, với tinh thần đó, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng những giá trị cốt lõi và nhân văn của mình sẽ tiếp tục tiên phong trong giáo dục và nghiên cứu trên tất cả các lĩnh vực để đóng góp phát triển, thực hiện trách nhiệm xã hội và tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tựu mới, kỳ tích mới, vững bước đi lên vươn tầm khu vực và hội nhập quốc tế.

Thay mặt tập thể lãnh đạo trường, Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Hồng Chương cũng gửi lời chúc mừng đến các thầy cô được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại sẽ thực hiện tốt hơn nữa trên cương vị công tác mới.

Tại buổi Lễ, đại diện cho các trường, các khoa và các viên chức được bổ nhiệm, Tiến sĩ Nguyễn Quang Huy - Hiệu trưởng Trường Công nghệ (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) gửi lời cảm ơn đến các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và tập thể lãnh đạo trường đã tin tưởng, trao trọng trách.

15.jpg
Tiến sĩ Nguyễn Quang Huy - Hiệu trưởng Trường Công nghệ phát biểu. Ảnh: NTCC.

Tiến sĩ Nguyễn Quang Huy khẳng định đây là niềm vinh dự, tự hào nhưng cũng là trách nhiệm của mỗi cá nhân viên chức được bổ nhiệm; đồng thời nhấn mạnh, các viên chức quản lý được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại nguyện sẽ nỗ lực, cố gắng hết sức mình để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển bền vững của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Dưới đây là hình ảnh lãnh đạo trường trao Quyết định bổ nhiệm và Quyết định thành lập các Khoa của Trường Công nghệ:

7.jpg
8.jpg
9.jpg
10.jpg

Trường Kinh tế và Quản lý công:

(1) Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Thị Hải Hà - Hiệu trưởng;

(2) Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sơn - Phó hiệu trưởng;

(3) Tiến sĩ Nguyễn Đăng Núi - Chánh văn phòng Trường Kinh tế và Quản lý công.

Trường Kinh doanh:

(1) Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tạ Văn Lợi - Hiệu trưởng;

(2) Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn Tuấn - Phó hiệu trưởng;

(3) Tiến sĩ Nguyễn Thị Chính - Phó Hiệu trưởng;

(4) Tiến sĩ Lương Thu Hà - Chánh văn phòng Trường Kinh doanh.

Trường Công nghệ:

(1) Tiến sĩ Nguyễn Quang Huy - Hiệu trưởng;

(2) Tiến sĩ Nguyễn Trung Tuấn - Phó hiệu trưởng.

11.jpg
Lãnh đạo Trường trao Quyết định bổ nhiệm các chức vụ quản lý cho Trưởng các đơn vị. Ảnh: NTCC.

Dưới đây là hình ảnh lãnh đạo trường trao Quyết định bổ nhiệm các chức vụ quản lý cho Phó Trưởng các đơn vị và chức vụ khác:

12.jpg
13.jpg
14.jpg

Trong số 3 trường được thành lập, Trường Kinh tế và Quản lý công, Trường Kinh doanh thuộc lĩnh vực đào tạo truyền thống, thế mạnh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Trường Kinh tế và Quản lý công bao gồm các đơn vị: Khoa Đầu tư, Khoa Khoa học quản lý, Khoa Kế hoạch và Phát triển, Khoa Kinh tế học, Khoa Luật, Khoa Lý luận chính trị, Khoa Môi trường, Biến đổi khí hậu và Đô thị, Khoa Ngoại ngữ Kinh tế xác định đào tạo đầu ra chủ yếu là các cán bộ quản lý, các nhà nghiên cứu, hoạch định, xây dựng và thực hiện chính sách kinh tế vĩ mô.

Trường Kinh doanh bao gồm: Viện Quản trị kinh doanh, Viện Thương mại & Kinh tế quốc tế, Khoa Bảo hiểm, Khoa Bất động sản và Kinh tế tài nguyên, Khoa Du lịch và Khách sạn, Khoa Kinh tế và Quản lý nguồn nhân lực, Khoa Marketing và Khoa Quản trị kinh doanh, với nhiệm vụ chủ yếu đào tạo các doanh nhân, nhà quản trị, cán bộ quản lý kinh tế, doanh nghiệp.

Đối với Trường Công nghệ, được xây dựng dựa trên nền tảng của 3 đơn vị đào tạo (Viện Công nghệ thông tin và Kinh tế số, Khoa Toán Kinh tế và Khoa Thống kê) với đặc thù riêng là công nghệ hướng đến áp dụng trong kinh tế, quản lý và kinh doanh. Hiện tại, Trường Công nghệ có 4 khoa: Khoa Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Khoa Khoa học cơ sở, Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Hệ thống thông tin quản lý. Đào tạo các kỹ sư, các cử nhân có đặc điểm khác so với kỹ sư công nghệ là có tư duy về kinh doanh, kinh tế, am hiểu những vấn đề công nghệ mà các doanh nghiệp, tổ chức quản lý cần giải quyết; là cầu nối để những công ty chuyên nghiệp làm việc với các tổ chức kinh tế áp dụng công nghệ, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Sau khi thành lập 3 trường thành viên, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tiến hành mô hình quản trị mới theo hướng tăng cường chuyên môn hóa; các khoa, các trường trực thuộc sẽ tập trung chủ yếu vào công việc chuyên môn nghiên cứu, giảng dạy. Toàn bộ những công việc quản lý hành chính sẽ do các đơn vị phòng, ban chức năng đảm nhiệm. Do vậy, trường vẫn dựa theo mô hình quản lý tập trung chức năng nhưng độc lập và có sự phân cấp mạnh mẽ về mặt chuyên môn cho các trường trực thuộc, các khoa.

Mộc Hương