Nếu phạt tuyển vượt bằng mức thu học phí thì cần tính toán theo hệ đào tạo

GDVN - Xử phạt tuyển vượt bằng mức học phí thu là giải pháp để hạn chế một số CSGD sẵn sàng nộp phạt vì số tiền bị phạt so với học phí thu về đôi khi không đáng kể.
GDVN - Xử phạt tuyển vượt bằng mức học phí thu là giải pháp để hạn chế một số CSGD sẵn sàng nộp phạt vì số tiền bị phạt so với học phí thu về đôi khi không đáng kể.
GDVN - Trước thực trạng nhiều ngành học được mở ra rồi đóng trong "chớp nhoáng", việc mở ngành dự kiến phải được Bộ GD&ĐT cấp phép thay vì tự chủ như hiện nay.
GDVN -Ứng dụng công nghệ số và trí tuệ nhân tạo (AI) là một mũi nhọn quan trọng trong chiến lược chuyển đổi số của Đại học Quốc gia Hà Nội.
GDVN - Theo chuyên gia, đề minh họa chỉ mang tính tham khảo, cần công khai đề thi thật để đảm bảo đánh giá minh bạch, khách quan, đáng tin cậy.
GDVN - Theo TS. Lê Đông Phương, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phải nhìn nhận nghiêm túc trách nhiệm tổ chức thi, tránh để sai sót tiếp diễn "lặp đi lặp lại".
GDVN -Đến ngày 4/6/2025, có 3/6 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ của Trường Đại học Tôn Đức Thắng chưa công khai danh sách giảng viên duy trì ngành.
GDVN -Việc đề xuất chỉ giữ hội đồng cấp đại học quốc gia, vùng đang tạo nên tranh luận về hiệu quả mô hình và định hướng tự chủ trong giáo dục đại học.
GDVN -Nếu triệt tiêu hoặc làm suy giảm vai trò của Hội đồng trường thì cũng đồng nghĩa với việc triệt tiêu tinh thần tự chủ đại học.
GDVN -Trước đề xuất bỏ HĐT ở trường đại học thành viên trong dự thảo Luật, chuyên gia cho rằng, dòng suối nhỏ đã hóa thành sông lớn, không thể quay lại trạng thái cũ.
GDVN - Theo lãnh đạo CSGDĐH, các đơn vị sau sáp nhập phải tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nâng cao tinh thần tự chịu trách nhiệm trong quản lý và triển khai nhiệm vụ.
GDVN -Trước đây, trường ĐH “trực thuộc” một bộ chủ quản thường được xây dựng theo mô hình đơn ngành nhưng hiện nay hầu hết các trường đã mở rộng đa ngành, đa lĩnh vực.
GDVN - Theo Tiến sĩ Nguyễn Minh Cường, thông tin quảng bá 96% sinh viên hệ đào tạo từ xa có việc làm là thông tin về số liệu tổng hợp qua hồ sơ tuyển sinh.
GDVN - Phương án giảm quỹ học bổng từ 8% xuống còn 5% và không phân biệt hệ đào tạo đang nhận được nhiều sự quan tâm từ trường đại học.
GDVN-Hầu hết các trường thí điểm tự chủ đã có bứt phá mạnh trong đào tạo, nghiên cứu, góp phần tạo ra diện mạo mới cho hệ thống GDĐH Việt Nam.
GDVN - Sáng ngày 14/10/2024, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ bế giảng lớp Lý luận và Nghiệp vụ công tác công đoàn K278 dành cho 15 cán bộ công đoàn Lào.
GDVN - Đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành, Trường ĐH Phú Xuân - thành viên Tập đoàn GD EQuest giúp sinh viên thích nghi và phát triển trong môi trường công nghệ số.
GDVN - Sáng 12/10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến dự và phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2024-2025 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
GDVN - Đó là nội dung được GS.TS Phạm Hồng Quang - Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành Khoa học Giáo dục, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên nêu ra.
GDVN - Hiện nay, nhiều trường đại học đang tích cực đa dạng hóa quỹ học bổng nhằm khuyến khích và hỗ trợ sinh viên, đặc biệt là khối ngành khoa học cơ bản và STEM.
GDVN -Tiến sĩ Nguyễn Viết Lộc cho biết, dự kiến có thể trong tháng 10 sẽ ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 99/2019/NĐ-CP.