Bộ trưởng Quốc phòng Nga cảnh báo các nguy cơ quân sự đang gia tăng

26/01/2013 20:20
Theo VOR
"Trong một số lĩnh vực, các mối đe dọa quân sự đối với Nga đang gia tăng, với những "điểm nóng" nằm gần biên giới của chúng ta"

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cảnh báo các nguy cơ quân sự đang gia tăng ảnh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Nước Nga cần có lực lượng vũ trang với cấu trúc tối ưu và vũ khí hiện đại, chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với tất cả các mối thách thức và đe dọa. Hôm thứ Bảy, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã tuyên bố như vậy tại phiên họp của Học viện Quân sự Nga ở Moscow.

"Trong một số lĩnh vực, các mối đe dọa quân sự đối với Nga đang gia tăng, với những "điểm nóng" nằm gần biên giới của chúng ta", - ông Shoigu nói. Vì vậy, Nga cần phải sẵn sàng để đối phó với mọi thách thức và các mối đe dọa.

Bộ trưởng cho biết rằng rất nhiều hoạt động đã được thực hiện theo hướng này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cần phải giải quyết. Trong số các ưu tiên, ông đề cập đến các vấn đề liên quan đến việc nâng cao kiểm soát quân đội, tái trang bị vũ khí và trang thiết bị hiện đại. Ông cũng bày tỏ sự cần thiết phải phát triển các căn cứ cơ động và đảm bảo triển khai các lực lượng vũ trang, theo Interfax.
Theo VOR