Bằng chứng bầu Hiển sở hữu hai đội bóng

28/09/2011 09:00 Theo TTVH
Trước câu hỏi về vấn đề 1 ông chủ, 2 đội bóng, bầu Hiển đã trả lời rằng HN.T&T và SHB.ĐN trực thuộc 2 Cty CP khác nhau do T&T và SHB tài trợ.
Và theo ông Hiển thì “SHB và T&T là 2 Cty hoạt động độc lập theo luật doanh nghiệp”.

Thế nhưng, tất cả những lý lẽ này sẽ trở nên rất vô nghĩa, nếu bạn truy cập vào trang chủ của tập đoàn T&T và thấy ở đó ghi rõ rằng ông Hiển là chủ tịch Hội đồng quản trị của cả T&T lẫn SHB. Đến đây thì chắc chẳng cần nói cũng biết được ý nghĩa thực sự của cái gọi là “SHB và T&T là 2 Cty hoạt động độc lập theo luật doanh nghiệp”. Đồng ý SHB và T&T là 2 thực thể hoạt động riêng rẽ, nhưng khi người đứng đầu T&T cũng là lãnh đạo cao nhất của SHB như bầu Hiển thì người ta không thể không đặt dấu hỏi về sự liên hệ giữa 2 đội bóng HN.T&T và SHB.ĐN.
Bằng chứng bầu Hiển sở hữu hai đội bóng.

Cũng trong mạch trả lời liên quan tới câu hỏi này, bầu Hiển có khoe khéo rằng: “Trong những năm trước, những trận đấu giữa SHB.ĐN và HN T&T diễn ra rất trung thực và sòng phẳng”, nhưng thực ra chuyện này không có nhiều ý nghĩa, bởi từ ngày thăng hạng V-League tới nay, chưa có lúc nào HN.T&T và SHB.ĐN thực sự là đối thủ cạnh tranh trực tiếp chức vô địch với nhau, kiểu như SLNA và HN.T&T ở mùa bóng vừa qua, nên người ta chưa biết nếu rơi vào cảnh nước sôi lửa bỏng như thế thì giữa HN.T&T và SHB.ĐN liệu có chuyện “lọt sàng xuống nia” hay không?

Chưa cần nói tới FIFA hay UEFA cho xa xôi, chỉ cần nghiên cứu điều lệ của AFC cũng thấy chuyện người của đội bóng này dùng tác động để làm ảnh hưởng tới kết quả của CLB khác bị cấm ngặt, trong đó trường hợp nào vi phạm nghiêm trọng sẽ bị cấm hoạt động bóng đá suốt đời. Nếu liên hệ quy định này với việc bầu Hiển nay tuyên bố thưởng cho HN.T&T tỷ nọ, mai hứa tặng SHB.ĐN tỷ kia như ở V-League mấy mùa bóng vừa qua rõ ràng là bầu Hiển đã làm trái với luật AFC, vì như chính ông đã nói ở trên, HN.T&T và SHB.ĐN là 2 thực thể hoàn toàn độc lập với nhau kia mà.

Chuyện đã rõ như ban ngày thế mà VFF vẫn để tồn tại suốt từ năm 2009 tới nay, và thậm chí hôm qua bầu Hiển còn công khai xuất hiện trên trang điện tử của báo Bóng đá, cơ quan ngôn luận của VFF, để bảo vệ luận điểm: “Đó không phải là tình trạng một ông chủ - 2 đội bóng. Tôi chỉ là CĐV yêu mến cả 2 CLB ấy thôi” và xác nhận: “Tình yêu của tôi là chính đáng” thì quả là không còn gì để nói. Nếu cứ theo cái lý của bầu Hiển thì một hoặc nhiều ông bầu khác cũng có thể “yêu mến” thêm một vài CLB nữa, và đến lúc ấy có khi V-League sẽ được mang tên gọi mới là giải đấu của tình yêu không biết chừng!
Theo TTVH