Phó chủ tịch VFF: Chưa nghe nói tới ‘Champions League Đông Nam Á’

04/04/2013 15:11 Nguyễn Đỉnh
(GDVN) - Sếp phó của LĐBĐ châu Á (AFC) khẳng định ASEAN Super League sẽ khởi tranh vào năm 2015. Nhưng đó có phải một tuyên bố quá vội vàng?
Trong buổi trao đổi thông tin báo chí của Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tại Hà Nội sáng nay, ông Phạm Ngọc Viễn, Tổng giám đốc VPF kiêm Phó chủ tịch VFF khẳng định chưa nắm được thông tin giải ASEAN Super League sẽ khởi tranh sau 3 năm nữa.

Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn chưa nắm được thông tin về ASEAN Super League.

Như Báo Giáo Dục Việt Nam đã đưa tin, trong buổi lễ trao các giải thưởng cá nhân của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) chiều qua, ông Tengku Abdullah, Phó chủ tịch AFC đã thông báo giải ASEAN Super League sẽ chính thức khởi tranh vào năm 2015 . Theo ý tưởng ban đầu, ASEAN Super League là giải đấu quy tụ 16 CLB hàng đầu của 8 quốc gia trong khu vực. Đây được xem như giải ‘Champions League của Đông Nam Á’.

Khác với UEFA Champions League hay AFC Champions League là những giải đấu cúp, ASEAN Super League được xây dựng theo mô hình “League”, 16 CLB sẽ thi đấu vòng tròng hai lượt và mỗi CLB sẽ chơi đến 30 trận một mùa. Bởi thế, giải đấu này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới lịch thi đấu các giải VĐQG trong khu vực và V-League không phải ngoại lệ. Nếu tham dự giải này, các CLB Việt Nam nhiều khả năng không thể tham dự V-League. VFF và các CLB liệu có sẵn sàng hi sinh?

Khi câu hỏi này được đặt ra vào sáng nay, ngay cả ông Phạm Ngọc Viễn cũng ngỡ ngàng. Vị Phó chủ tịch VFF cho biết: “AFC vẫn chưa thông báo thông tin này cho VFF. Ý tưởng về giải ASEAN Super League đã được đưa ra nhưng vẫn còn tranh luận. Nhiều liên đoàn không sẵn sàng tham gia bởi giải đấu này sẽ gây xáo trộn lịch thi đấu các giải VĐQG. Hơn nữa, kinh phí tham dự giải cũng chưa rõ ràng”.

“VFF vẫn chưa có thông tin cụ thể. Nếu đúng là ASEAN Super League sẽ khởi tranh từ 2015 thì vẫn còn thời gian để cân nhắc. VFF hiện tại vẫn chưa bàn về vấn đề này. Nếu tham dự, VFF sẽ phải xin phép các cơ quan nhà nước và phối hợp với VPF để điều chỉnh lịch thi đấu các giải chuyên nghiệp cho phù hợp”, ông Viễn nhấn mạnh.
Nguyễn Đỉnh