Thanh Trung quyết dứt tình với bầu Kiên

17/02/2012 14:10 Theo TT24h
“Tôi không nhận thấy sự tôn trọng nào trước câu hỏi của GĐĐH Lê Xuân Thông: “Cháu muốn bao nhiêu?”. Tất cả những người thân thiết với tôi đều hiểu rằng quyết định ra đi của tôi không phải chỉ vì tiền”. - Thanh Trung bức xúc.
“Cuộc hôn nhân” giữa tiền vệ người Hà Tĩnh và CLB BĐ HN xem ra sẽ rất khó để có cửa hàn gắn. Sau khi chính thức ủy quyền cho luật sư Phạm Huỳnh (Văn phòng luật sư Tâm Đức) làm người đại diện về mặt pháp lý của mình và gửi đơn xin thanh lý hợp đồng theo quy định của pháp luật, kể từ hôm đầu tuần Thanh Trung đã chuyển ra ngoài và không còn ăn ở tập trung cùng các đồng đội tại đội bóng Thủ đô.

Lý giải cho quyết định của mình, Thanh Trung nói: “Về lý, sau khi hợp đồng đã hết hạn, tôi không còn là người của CLB BĐ HN nữa. Nên nếu cứ ăn ở và sinh hoạt cùng đội có thể gây ra những phiền toái không cần thiết. Mà tôi thì không muốn mang tiếng là kẻ phá bĩnh hay ăn bám”.
Thanh Trung quyết dứt tình với bầu Kiên.

Tại thời điểm này, nếu cần một nơi tập “ké” để duy trì phong độ, điều đó cũng không phải việc quá khó khăn đối với tiền vệ người Hà Tĩnh. Nhưng để tránh những điều tiếng không hay và cũng là một cách để thể hiện tình cảm với HLV Nguyễn Thành Vinh cùng các đồng đội cũ trước ngày chia tay, Thanh Trung vẫn có mặt trên sân tập của CLB BĐ HN và thực hiện đầy đủ giáo án theo yêu cầu.

Song bất chấp một tình cảm rất lưu luyến từ phía HLV Nguyễn Thành Vinh cũng như các đồng đội tại đội bóng Thủ đô, quyết định ra đi của anh được khẳng định một cách chắc chắn: “Tôi đã suy nghĩ về điều này kể từ thời điểm Tập đoàn Hòa Phát bỏ bóng đá. Những diễn biến trong gần 5 tháng qua càng khiến tôi tin rằng quyết định ra đi là đúng đắn”.

Mãi cho đến hôm qua, CLB BĐ HN với đại diện là GĐĐH Lê Xuân Thông mới có buổi làm việc chính thức đầu tiên với Thanh Trung để giải quyết vấn đề bản hợp đồng của anh. Trao đổi cùng phóng viên sau buổi làm việc, tiền vệ người Hà Tĩnh cho biết trước mắt CLB BĐ HN đã đưa ra lời yêu cầu anh ở lại cùng một thỏa thuận “hòa giải bằng các con số”.

Nhưng mọi thứ xem ra đã quá muộn khi: “Trong chừng ấy thời gian, tôi đã liên tiếp điện thoại và gửi công văn đề nghị CLB BĐ HN giải quyết công việc của mình nhưng cách ứng xử của CLB BĐ HN khiến tôi rất thất vọng”, tiếp lời Thanh Trung: “Tôi không nhận thấy sự tôn trọng nào trước câu hỏi của GĐĐH Lê Xuân Thông: “Cháu muốn bao nhiêu?”. Tất cả những người thân thiết với tôi đều hiểu rằng quyết định ra đi của tôi không phải chỉ vì tiền”.

Thể theo yêu cầu của CLB BĐ HN, buổi gặp gỡ đầu tiên giữa Thanh Trung và GĐĐH Lê Xuân Thông đã diễn ra mà không có mặt luật sư Phạm Huỳnh. Nhưng tiền vệ người Hà Tĩnh cho biết, anh đã ủy quyền cho Văn phòng luật sư Tâm Đức làm người bảo vệ cho quyền lợi hợp pháp của mình nên sau buổi làm việc sáng qua, luật sư Phạm Huỳnh sẽ là người tiếp tục giải quyết vấn đề thanh lý hợp đồng của anh theo luật định.
Theo TT24h