Vái trọng tài Trung Hiếu, đồng hương Mourinho bị cấm 2 trận

03/05/2013 19:43 Thành Long
(GDVN) - Với hành động vái trọng tài Trần Trung Hiếu trong trận đấu giữa B. Bình Dương và Đồng Tâm Long An, HLV Francisco Vital bị đình chỉ 2 trận liên tiếp.
Trong trận đấu giữa B.BD và ĐT.LA ở vòng 7 vừa qua, HLV Francisco Vital của đội khách đã có những phản ứng thái quá khi ra sát đường biên dọc phản ứng dữ dội về tình huống trọng tài Trần Trung Hiếu cho chủ nhà B.BD được hưởng quá đá phạt đền ở phút thứ 88. Đặc biệt, ông thầy người Bồ Đào Nha còn chắp tay vái trọng tài Trần Trung Hiếu và các trợ lý.

HLV Francisco Vital vái trọng tài Trần Trung Hiếu.

Chiều 3/5, Ban kỷ luật của VFF đã ra quyết định kỷ luật HLV Francisco Vital vì lỗi phản ứng kể trên. Theo đó, Ban kỷ luật VFF phạt 5.000.000 đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ tại khu vực kỹ thuật 2 trận kế tiếp đối với ông Francisco Vital do vi phạm Điều 60 Quy định Kỷ luật của VFF.

Cũng trong chiều 3/5, Ban kỷ luật VFF ra các mức án kỷ luật với HLV Lại Hồng Vân cùng trợ lý Võ Quốc Ninh của K.Kiên Giang do lỗi phản ứng với trọng tài Võ Quang Vinh ở trận đấu giữa K.Kiên Giang và Thanh Hóa trên sân Rạch Giá. Theo đó, trợ lý Võ Quốc Ninh sẽ bị phạt 5.000.000 đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ tại khu vực kỹ thuật 2 trận. HLV Lại Hồng Vân cũng bị khiển trách vì những vi phạm trong trận đấu trên. Ban kỷ luật VFF cũng yêu cầu ông Lai Hồng Vân rút kinh nghiệm để thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của mình trong những trận đấu tiếp theo.


Lịch thi đấu và THTT vòng 8 V-League 2013.

Thành Long