VPF thay VFF, AVG sẽ mất bản quyền truyền hình V-League?

15/12/2011 06:06 Hoài Anh
(GDVN) - Ngày hôm qua, bầu Kiên - PCT HĐQT VPF thông báo, VPF sẽ tiến hành đàm phán lại hợp đồng bản quyền truyền hình V-League từ mùa giải 2011.
Tại cuộc họp báo sau Đại hội cổ đông VPF lần thứ nhất, ông bầu Nguyễn Đức Kiên cho biết, VPF sẽ bắt tay ngay vào công việc của mình. Ưu tiên hàng đầu là hợp đồng tài trợ cho giải V-League và trong vòng 10 ngày tới, VPF sẽ đàm phán với đối tác Eximbank về giá trị hợp đồng tài trợ.
VPF sẽ đòi lại bản quyền truyền hình? Ảnh: VSI

Công việc này chắc chắn sẽ diễn ra suôn sẻ bởi ông Lê Hùng Dũng - PCT VFF và vừa được bầu làm PCT HĐQT VPF chính là chủ tịch HĐQT Eximbank còn bầu Kiên cũng giữ phần lớn cổ phần ngân hàng này.

Sau khi đàm phán thành công với nhà tài trợ, VPF sẽ tiếp tục đàm phán về hợp đồng bản quyền. Theo bầu Kiên, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ đàm phán lại giá trị và thời hạn hợp đồng, sẽ mời các hãng truyền hình lớn tới đàm phán nhưng không đặt nặng vấn đề tài chính mà quan trọng là tính quảng bá cho giải đấu.

Do AVG đang nắm bản quyền truyền hình sau khi ký kết hợp đồng với VFF nên VPF sẽ ưu tiên đối tác này trước, sau đó là các đài khác như VTV, VTC… Theo bầu Kiên, được giao phụ trách tài chính và nội chính VPF, thì hợp đồng truyền hình mới sẽ có thời hạn ngắn, khoảng 3 năm thay vì 20 năm như VFF đã ký. Phí bản quyền cũng sẽ có sự thay đổi.

VPF cũng sẽ gặp gỡ các trọng tài làm nhiệm vụ mùa giải mới và đàm phán với đối tác cung cấp bóng. Bóng Động Lực hiện đang cung cấp bóng cho V-League nên sẽ được ưu tiên đàm phán trước.

VPF cũng đã ủy quyền cho Tổng giám đốc Phạm Ngọc Viễn là người phát ngôn chính thức của các giải đấu, sau đó là chủ tịch Võ Quốc Thắng. “VPF sẵn sàng đối diện dư luận, không né tránh,” ông Kiên khảng khái nói.
Hoài Anh