Anne Hathaway: 3 tuần giảm 7kg

13/01/2013 18:00 Theo Ngôi sao
Để vào vai gái điếm Fantine, trong 20 ngày liền, nữ diễn viên chỉ ăn một quả táo/ngày và ngũ cốc ăn kiêng.

Là người có vóc dáng nhỏ nhắn hơn so với nhiều đồng nghiệp nhưng cũng có những lúc, Anne Hathaway buông lỏng việc ăn uống, tập luyện, khiến cơ thể trở nên mũm mĩm. Vì thế, khi nhận lời làm vai gái điếm Fantine trong bộ phim Những người khốn khổ, cô đã phải ép cân rất nhiều để đạt được yêu cầu của đạo diễn. Với những thông tin dưới đây, chúng ta có thể hiểu được phần nào nỗi vất vả người diễn viên phía sau màn ảnh.

Anne Hathaway vào vai gái điếm Fantine.

Nữ diễn viên của Nhật ký công chúa đã phải giảm 7kg trong vòng chưa đầy 3 tuần. Để thực hiện nhiệm vụ khó khăn này, Hathaway đã duy trì chế độ ăn với chưa tới 500 calo (bằng 1/4 chỉ số calo tối thiểu cho một ngày của người bình thường). Tờ Daily Mirror cho hay, nữ diễn viên 29 tuổi hầu như không ăn gì ngoài một quả táo mỗi ngày và thi thoảng thêm một chút ngũ cốc ăn kiêng. Quá trình giảm cân trong 20 ngày đó của Hathaway đều được giám sát nghiêm ngặt bởi các bác sĩ để đề phòng trường hợp cô bị kiệt sức.

Anne Hathaway trước và sau khi giảm cân để đóng phim Kỵ sĩ bóng đêm nổi dậy.

Trước đó, khi vào vai "miêu nữ" trong phim Kỵ sĩ bóng đêm nổi dậy, Hathaway cũng đã phải duy trì chế độ ăn thuần chay và tập luyện 5 buổi/tuần để có thể mặc vừa bộ đồ ôm sát. Theo chuyên gia thẩm mỹ Jackie Keller, người đã trực tiếp giúp đỡ Hathaway trong việc giảm cân cho biết: "Hathaway không gặp vấn đề gì về thừa cân, béo phì nhưng một số bộ phận như bắp tay, bụng, đùi lại hơi lỏng lẻo. Cái chúng tôi cần làm là giúp Hathaway khắc phục nhược điểm này nhưng không làm cho cô ấy trở nên cơ bắp". Và một trong những cách đơn giản là tăng gấp đôi lượng nước uống mỗi ngày.

Về chế độ luyện tập, như đã nói ở trên, Hathaway phải đến phòng tập thường xuyên 5 buổi/tuần, mỗi buổi kéo dài từ 2-3 giờ. Ngoài ra, cô còn phải dành thêm 1.5 giờ/ngày cho luyện tập khiêu vũ. Các động tác thể dục giúp cơ bắp săn chắc, còn nhảy cổ điển tạo cho Hathaway dáng đi uyển chuyển.

Theo Ngôi sao