Bí quyết để có 'góc con người' hoàn hảo

30/01/2013 07:00 Theo VNE
'Cái tóc' là 'góc con người'. Kiểu đầu không phù hợp, mái tóc cẩu thả có thể khiến hình ảnh của bạn trở nên thảm hại.

Sự “xuống sắc” của Cameron Diaz (trái) do màu tóc không phù hợp hay kiểu tóc lộn xộn củaTaylor Momsen (phải) là bài học kinh nghiệm để bạn chú ý hơn đến những điều nên và không nên trong việc tạo kiểu tóc.

Hãy thử một kiểu tóc táo bạo. Ngôi sao series phim nổi tiếng "Harry Porter" - Emma Watson- quyết định thay đổi mình với kiểu tóc siêu ngắn nhưng đầy ấn tượng. Nữ diễn viên 20 tuổi cho rằng đây là điều táo bạo nhất mà cô từng làm và nhờ đó nó góp phần mang lại thành công cho Emma. Chú ý tới màu da. Nữ diễn viên Cameron Diaz đã mất đi vẻ sắc sảo, lanh lợi của mình khi biến màu tóc vàng tự nhiên thành gam màu tối. Lời khuyên từ các chuyên gia là hãy quan tâm đến màu da để chọn lựa màu tóc cho hợp lý. “Hãy mang vài tấm ảnh có màu tóc mà bạn mong muốn để nhà tạo mẫu đưa ra những ý kiến hay”, stylist Laurent Dufourg đến từ Hollywood nói. “Tuy nhiên, đừng quá tin tưởng bạn sẽ có được màu tóc giống các minh tinh vì màu da có thể khác nhau. Hãy lựa chọn cho mình màu hợp lý nhất”.

Hãy phát huy tối đa những thứ tự nhiên. Không nên để một kiểu tóc quá tương phản với kiểu vốn có. Bạn thích có tóc dài và uốn sóng như của Taylor Swift nhưng chất tóc của bạn lại thẳng và cứng? Laurent Dufourg nói: "Việc giữ được vẻ tự nhiên vốn có sẽ phù hợp với bạn hơn cả”.

Đừng xuất hiện với mái tóc luộm thuộm. Ca sĩ Britney Spears (trái) và ngôi sao phim Gossip Girl Taylor Momsen đều từng mắc lỗi này. Một kiểu tóc rối sẽ khiến bạn trở nên luộm thuộm.

Biến tấu cho mái tóc. Những nghệ sĩ nổi tiếng như Drew Barrymore (trái) hay Lauren Conrad (phải) có thể sẽ truyền cảm hứng tươi trẻ cho bạn với các kiểu tóc tết dải trên đầu hoặc tết thấp dần xuống phía dưới. Mái tóc với những kiểu tết cách điệu sẽ khiến bạn thú vị hơn

Không nên chọn màu tóc quá đà. Rihanna (trái) có thể xuất hiện với màu tóc táo bạo như màu hồng sáng hay màu xanh tím. Nhưng với đa số chúng ta, màu tóc sáng như vậy không phải là sự lựa chọn tốt. Thay vào đó, hãy gẩy light hoặc chỉ cần nối một vài sợi tóc sáng màu sẽ tạo cho tóc sự tươi mới, lạ mắt như Christina Aguilera (ảnh phải).

Thử để một kiểu mái bằng. Reese Witherspoon (trái) trẻ trung và thời thượng hơn với phần tóc mái rủ và ngắn. Nếu bạn e ngại mình sẽ có kiểu mái mất điểm như Sandra Bullock (phải), hãy tạm thời mang một bộ mái giả trước khi chính thức lựa chọn kiểu mái này.

Theo VNE