Mặc thế nào để tôn vóc dáng?

12/01/2013 08:00 Theo 24h
Song song với việc giảm cân thì cách mặc quần áo phù hợp sẽ giúp bạn nhấn mạnh những đường cong nổi bật và tôn vóc dáng của mình.

Trước khi học cách phối hợp quần áo bạn cần hiểu rõ cơ thể, số đo trung bình của vòng ngực, eo, hông và dáng người của mình để có cách lựa chọn thích hợp. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn gái lựa chọn quần áo để tôn đường cong và vóc dáng của mình.

1. In hoa và chi tiết

Hãy mặc in hoa đúng cách và cẩn thận với các họa tiết, cỡ của hình in và chất vải. Ví dụ như: Nếu bạn mặc một chiếc váy in hoa với hình in to, bạn đã làm cân nặng của bạn tăng lên hoặc đối với những đường kẻ sọc chẳng hạn, nếu là đường kẻ sọc ngang thì đường kẻ cần nhỏ hơn, sẽ làm vóc dáng của bạn gái béo lên (áp dụng cho người gầy) còn với vóc dáng béo, mập thì tuyệt đối không dùng kẻ sọc ngang mà hãy chọn đường kẻ sọc dọc.

Một số hình dạng kẻ xéo cũng mang đến hiệu quả giúp bạn tôn lên vóc dáng của mình như xéo ngang. Trong mùa đông này thì những chiếc áo len đan kiểu vặn thừng, sợi to đang trở thành mốt tuy nhiên, bạn gái có vóc dáng gầy phù hợp hơn. Bạn nên chọn chiếc áo blazer có điểm chít eo sẽ giúp bạn tôn vóc dáng đồng hồ cát. Phụ kiện dây lưng, khăn quàng, túi xách cũng giúp bạn tôn vóc dáng và trang phục của mình.

2. Chiều dài và mép gấu quần áo

Nếu bạn mặc một chân váy dài quá đầu gối thì bạn nên nhấn mạnh phần hông, với chiều dài của váy như vậy sẽ làm dáng của bạn lùn đi do vậy bạn nên chọn chân váy chữ A để nhấn mạnh phần eo và phần hông.

Nếu bạn thích mặc quần thì tránh mặc quần gấp pli. Hãy chọn quần ống đứng không có nhiều chi tiết phần trước cạp. Chọn mặc quần đai cao và chiều dài của quần đến mắt cá chân hoặc chấm ngang gót giầy.

3. Chọn cổ áo và chân váy

Nếu bạn muốn chiều cao của mình được cải thiện hãy mặc áo cổ V hay cổ thìa, áo sơ mi có đường chít eo trên (khoảng giữa phần ngực và bụng). Chi tiết nhấn phần eo bằng những đường chít eo hoặc gấp pli khéo léo.

Nếu bạn thích mặc phong cách color block hãy mặc phần áo thun cổ V cùng với chân váy chữ A ngắn giúp kéo dài đôi chân.

Mùa đông này, đối với những chiếc áo choàng bạn nên chọn kiểu áo váy nhằm tạo độ thon gọn của phần eo, mặc cùng với quần legging màu tối bạn sẽ có một vóc dáng cao và phong cách thời trang quyến rũ.

Hãy nhớ rằng việc đi mua sắm quan trọng và nên cần được chuẩn bị mọi điều kiện để thoải mái lựa chọn và đem lại cho bạn hiệu quả tốt nhất khi bạn muốn.

Theo 24h