Tóc đẹp và thơm ngất ngây với nước gội đầu bồ kết

24/01/2013 07:00 Theo PNtoday
Giờ thì mình chả màng tới các loại dầu gội đầu có sẵn trên thị trường nữa bởi vì mình đã có nước gội đầu riêng thơm thoang thoảng hương bồ kết và các loại lá thơm rồi.

Nửa năm trước, phải nói rằng mình cũng là cô bé thích nhuộm tóc và thay đổi kiểu tóc liên xoành xoạch luôn. Chính vì thế mà mái tóc của mình ngày một xơ xác và rụng nhiều. Do đó, dù có thích đổi mới kiểu tóc mình vẫn chẳng dám nhuộm và uốn sấy nhiều nữa.

Hình như mỗi lần thấy tóc xơ xác, bạn trai mình cũng rất xót ruột thay cho mình sao ấy. Anh cứ một mực bắt mình từ bỏ các loại dầu xả, dầu dưỡng tóc và thay vào đó là phải gội đầu bằng bố kết nấu.

Anh còn nhiệt tình đến mức, rước ở đâu về 2 túm bồ kết to đùng bắt mình phơi lên và gội đầu. Thấy người yêu quan tâm như vậy, mình cũng nấu nước bồ kết tuần 3 lần.

Anh còn nhiệt tình đến mức, rước ở đâu về 2 túm bồ kết to đùng bắt mình phơi lên và gội đầu. Thấy người yêu quan tâm như vậy, mình cũng nấu nước bồ kết tuần 3 lần.

Mình còn gội nước bồ kết kết hợp cùng các loại lá như lá sả, bưởi, hương nhu. Những loại lá thơm này mình mua thêm ngoài chợ. Cứ thế, mùa hoa bưởi bao mình cũng xí xớn thả một ít vào nước gội. Gội xong, tóc mình mượt và thơm lắm.

Nhiều lúc, gội nước bồ kết với lá thơm xong, mình còn xả tóc lại bằng nước chanh nữa. Đúng là tóc mềm mượt và ukie hẳn. Lâu ngày, mình thực sự bồ kết nước gội đầu này.

Nửa năm gội đầu bằng nước trái bồ kết, thực sự bản thân mình thấy nấu nước bồ kết gội cũng không mất công và thời gian lắm đâu. Chỉ cần đun chúng một chút là đã có một chậu nước bồ kết để gội rồi. Thứ nước này đúng là hơn hẳn các loại dầu gội đầu dù xịn nhất mình đã dùng nhé.  

Mình đang định trung thành tiếp với nước gội đầu tự nhiên này thì hôm qua cô bạn mình sang nhà chơi. Thấy tóc mình mới gội có hương thơm riêng, nó hít hà và bảo thích lắm. Mình bảo mình gội đầu bằng bồ kết đấy.

Nó bảo sao phải đun nấu làm gì cho mất công. Chỉ cần mua bồ kết túi lọc đấy. Nhà có nước nóng lạnh thì chỉ cần mở vòi nước nóng ra cho cái túi ấy vào 1 tý là gội được (kiểu như pha trà Lipton ấy). Như vậy, cũng sẽ khắc phục được cái bệnh lười mà vẫn cho mái tóc đẹp.

Thực sự nghĩ đi nghĩ lại, mình vẫn thích cách gội đầu tỉ mỉ bằng bồ kết mình vẫn làm hơn. Mình vẫn để luôn quả bồ kết rồi nướng qua cho có mùi thơm. Sau đó mình bẻ ra cho vào nồi nước, đặt lên bếp đun sôi, nước ra vàng sánh là được.

Nhiều lúc, gội nước bồ kết với lá thơm xong, mình còn xả tóc lại bằng nước chanh nữa. Đúng là tóc mềm mượt và ukie hẳn. Lâu ngày, mình thực sự bồ kết nước gội đầu này (ảnh minh họa)

Ngày trước khi mới gội đầu bằng bồ kết, mình còn kỳ công khâu một cái túi con rồi cho bồ kết nướng vào đấy. Điều này giúp khi nấu không bị nát bươm ra làm bẩn nồi nước. Lúc dùng thì bóp cho cái túi bồ kết đó ra hết nước rùi vứt bã đi.

Sắp đến Tết rồi, nếu chị em nào muốn làm đẹp cho mái tóc thêm khỏe khoắn và mượt mà, có thể thửa áp dụng gội nước bồ kết cùng các loại lá như lá sả, bưởi, hương nhu như mình. Gội xong, tóc sẽ thơm và mượt lắm.

Theo PNtoday