Cháu bé 3 tuổi bị cha đốt đã không phải thở bằng máy

11/05/2011 00:35
Ngày 10/5, ông Lê Tất Hải, giám đốc bệnh viện nhi Thanh Hóa cho biết: sức khỏe và vết thương trên cơ thể cháu Vũ Quốc Linh đã tiến triển tốt.
Ngày 10/5, ông Lê Tất Hải, giám đốc bệnh viện nhi Thanh Hóa cho biết: Trong những ngày qua, sức khỏe và vết thương trên cơ thể cháu Vũ Quốc Linh (3 tuổi, quê ở xã Tế Thắng, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) tiến triển tốt. Cháu Linh không phải thở bằng máy nữa và đã có nhiều cử động, nhận biết đáng mừng.
{iarelatednews articleid='1954,1778,1719,1657,1522,1450,1423,1290'}
Cháu Vũ Quốc Linh đang được các y, bác sĩ bệnh viện nhi Thanh Hóa chăm sóc hàng ngày.
Cháu Vũ Quốc Linh đang được các y, bác sĩ bệnh viện nhi Thanh Hóa
chăm sóc hàng ngày.
Cháu Linh, người bị chính bố đẻ dùng xăng đốt rất dã man vào sáng 27/4 hiện nay đã chớp mắt được, và tự nuốt được nước uống, tự thở. Các y, bác sĩ của bệnh viện nhi Thanh Hóa đang tập trung dùng kháng sinh để diệt vi khuẩn ở các vết bỏng trên cơ thể cháu Linh. Bên cạnh đó là truyền huyết tương tươi, truyền dịch giải độc để chống nhiễm trùng, nhiễm độc trên vết bỏng của bé; chống nhiễm trùng vào máu, chống suy đa tạng, suy thận; đắp trung bì da lợn trên các vết bỏng và cắt lọc hoại tử trên vết bỏng cho bệnh nhi này.
Bác sĩ Nguyễn Thị Vân, phó trưởng khoa hồi sức - cấp cứu bệnh viện nhi Thanh Hóa cho biết: "Cháu Linh vẫn đang được chăm sóc đặc biệt tại phòng cấp cứu. Dù cháu đã có nhiều tiến triển tốt, nhưng còn phải điều trị dài ngày tại bệnh viện theo chỉ định của bác sĩ"
Chị Lê Thị Hà, mẹ cháu Linh cho biết: "Trong những ngày qua, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã đến bệnh viện nhi Thanh Hóa hỗ trợ hơn 30 triệu đồng cho gia đình tôi để chia sẻ với khó khăn của gia đình, giúp cháu Linh chữa bỏng".
Theo An Bình/SGTT