Cô giáo Thu Ngân tố cáo nữ cán bộ công an vu khống, làm nhục, đe dọa

18/04/2020 06:26
Đỗ Quyên
0:00 / 0:00
0:00
(GDVN) - Kết luận: "không phải do đồng chí Như làm mà do ​việc quản lý giáo dục người thân trong gia đình chưa chặt chẽ" nên tôi có quyền nghi ngờ có sự bao che ở đây.

Ngày 16/4, cô giáo Nguyễn Thị Thu Ngân giáo viên tại Trường Mầm non Thiên Hương, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã gửi đơn tố cáo lên Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bình Thuận, về việc nữ cán bộ công an, vu khống, làm nhục, đe dọa, xúc phạm danh dự trên mạng xã hội.

Đơn tố cáo của cô giáo Ngân gửi Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bình Thuận (Đơn cô giáo Ngân cung cấp).
Đơn tố cáo của cô giáo Ngân gửi Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bình Thuận (Đơn cô giáo Ngân cung cấp).

Đơn tố cáo còn nêu rõ: Chiều ngày 27/12/2019, sau khi đến đón con về, bà Ngô Thị Ý Như đã cùng người thân quay lại la lối, mạt sát khi cho rằng con mình bị giáo viên đánh.

Ngay lúc đó, trường mời tôi, một giáo viên khác cùng mẹ bé Kh. (cậu bé bị xước mặt) cùng bà ngoại bé ngồi làm việc. Nhà trường đã giải thích vết thương trên mặt cháu do các bé trong lớp cào nhau (có camera làm chứng). Hiệu trưởng nhận trách nhiệm vì để xảy ra sự việc và xin lỗi gia đình.

Tôi cũng nhận sai sót là việc quản trẻ không tốt nên để xảy ra sự việc này. Nhưng bà Ý Như vẫn khăng khăng là tôi tát vào mặt cháu đã theo dõi cả tuần nay và có hình ảnh đầy đủ đánh con bà.

Tối cùng ngày, bà Ý Như đã chụp hình ảnh của con trai mình rồi tung lên mạng xã hội (Nick: Ngô Như) với những lời lẽ nhục mạ, vu khống, đe dọa, xúc phạm danh dự đã làm ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe, danh dự của cá nhân tôi và hiệu trưởng nhà trường đầy ác ý.

Đặc biệt những tài khoản có họ hàng với bà Ngô Thị Ý Như có nick là Lê Song Ngư còn lấy cắp hình ảnh của cá nhân tôi đăng tải và miệt thị tôi một cách thậm tệ…đồng thời còn chia sẻ bài viết của bà Ngô Như vào nhóm chợ Phan Thiết có 63 ngàn thành viên.

Việc làm này đã gây ảnh hưởng lớn đến danh dự, cá nhân tôi và uy tín của trường, gây tâm lý bất an cho giáo viên, nhân viên và phụ huynh đang có con học tại đây.

Ngày 2/1, tôi có làm đơn tố cáo bà Ngô Thị Ý Như đến Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Bình Thuận với yêu cầu có bài đính chính tôi không đánh con bà. Nhưng tôi đã nhận được thông báo số 01/TB-PC05 ngày 30/3 của Phòng cảnh sát Môi trường về kết quả giải quyết tố cáo.

Trong nội dung giải quyết, tôi thấy không thỏa đáng, gây cho tôi cú sốc về lòng tin của lãnh đạo phòng bà Như. Tôi làm đơn này, tố cáo lên Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bình Thuận để xem xét việc vi phạm của bà Ngô Thị Ý Như cũng như bạn bè, họ hàng bà đã đăng bài đưa hình ảnh tôi lên mạng vu khống, xúc phạm.

Cô giáo bị vu khống trên mạng chỉ cần một lời xin lỗi công khai cũng chẳng được

Vì toàn bộ hành vi việc làm của bà và những người nêu trên đã vi phạm các điều mà Luật an ninh mạng, Luật dân sự, Luật hình sự của nhà nước quy định.

Tiếp nhận đơn, ngày 18/4, cô giáo Nguyễn Thị Thu Ngân đã nhận được giấy mời làm việc với Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bình Thuận vào sáng thứ hai ngày 21/4.

Trước đó, Giáo dục Việt Nam đã có bài viết “Cô giáo bị vu khống trên mạng chỉ cần một lời xin lỗi công khai cũng chẳng được” của tác giả Đỗ Quyên đăng ngày 14/4.

Bài viết phản ánh theo đơn của cô giáo Nguyễn Thị Thu Ngân cho rằng mình đã bị một phụ huynh là công an tại Phòng Cảnh môi trường, Công an tỉnh Bình Thuận vu khống, làm nhục, đe dọa, xúc phạm danh dự trên mạng xã hội nhưng không được giải quyết thỏa đáng.

Phản hồi về bài viết, anh Nguyễn Duy Cường, người nhà của cô Như cho rằng:

Theo như kết luận của cơ quan chuyên môn, thì sự việc con tôi bị giáo viên xâm hại thân thể là chưa đủ cơ sở kết luận (không có nghĩa là không có cơ sở) vì qua trích xuất camera tại lớp rất nhiều lần con tôi không xuất hiện trong camera.

Con tôi khi đó mới 8 tháng tuổi gần 9 tháng (chưa biết ngồi) nhưng lại cho học chung với các bé 36 tháng.

Sau sự việc, Phòng Giáo dục đã yêu cầu cơ sở mầm non này kiểm điểm trách nhiệm của cô giáo trực tiếp chăm sóc con tôi (cô Nguyễn Thị Thu Ngân), tổ chức buổi gặp mặt với gia đình tôi để giải quyết sự việc đi đến đồng thuận, ... nhưng đến nay phía gia đình tôi chưa nhận được một phản hồi nào từ phía nhà trường lẫn cô giáo. 

Về các thông tin này, cô Lê Thị Lầu, Hiệu trưởng nhà trường cho biết:“Phòng Giáo dục đã yêu cầu cơ sở mầm non kiểm điểm trách nhiệm của cô giáo và tổ chức buổi gặp mặt với gia đình để giải quyết sự việc đi đến đồng thuận.

Nhưng tôi đã báo cáo với Phòng sự việc đã đi quá xa rồi, bản thân cô Ngân cũng đã gửi đơn tố cáo lên trên nên chúng tôi không tổ chức buổi gặp mặt với gia đình nữa”.

Anh Cường thông tin thêm: “Về phía đơn tố cáo của cô Nguyễn Thị Thu Ngân gửi đến cơ quan nơi vợ tôi công tác, bài báo có nói trưởng phòng bao che là không chính xác.

Khi có đơn, đã thành lập một tổ xác minh (đứng đầu là đồng chí Phó Trưởng phòng phụ trách xây dựng lực lượng và các đồng chí tổ viên) tiến hành xác minh, thu thập thông tin từ rất nhiều nguồn có liên quan mới đưa ra kết luận về những nội dung tố cáo của cô Ngân (phía cô Ngân đã cung cấp kết luận sự việc).

Cô giáo Thu Ngân vẫn khẳng định: “Sự việc nick Ngô Như mà chủ nhân là của bà Ngô Thị Ý Như đã đăng những lời lẽ vu khống, nhục mạ tôi được chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng mạng nhưng phía Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Bình Thuận chỉ kết luận:

“… không phải do đồng chí Như làm mà doviệc quản lý giáo dục người thân trong gia đình chưa chặt chẽ dẫn đến khi sự việc xảy ra cho cháu Kh. ông Cường (chồng đồng chí Như) do bức xúc thiếu kìm chế đã sử dụng điện thoại đồng chí Như tung tin trên mạng xã hội khi chưa có kết luận xác minh là không đúng”.

Kết luận như vậy, thì tôi có quyền nghi ngờ rằng có sự bao che cấp dưới ở đây.

Vì điều này, tôi mới tiếp tục gửi đơn lên Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bình Thuận nhờ giải quyết.

Đỗ Quyên