Công an đang khám nhà Vũ “nhôm” tại Đà Nẵng

21/12/2017 19:17
An Nguyên
(GDVN) - Cơ quan công an đang tiến hành khám xét nhà của Vũ Nhôm, một đại gia được cho là sở hữu nhiều bất động sản có vị trí đắc địa tại Đà Nẵng.

Tối ngày 21/12, một lãnh đạo Công an thành phố Đà Nẵng xác nhận việc phối hợp với Bộ Công an tiến hành khám xét nhà của ông Phan Văn Anh Vũ tại số 82 Trần Quốc Toản (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Công an đang khám nhà Vũ “nhôm” tại Đà Nẵng ảnh 1
Bộ Công an khám xét nhà Vũ nhôm tại số 82 Trần Quốc Toản (Hải Châu, Đà Nẵng). Ảnh: AN

Việc khám xét được tiến hành bởi lực lượng của Bộ Công an, phía Công an Đà Nẵng chỉ được đề nghị phối hợp thực hiện. Do đó, mọi thông tin sẽ do phía Cơ quan an ninh điều tra - A92 (Bộ Công an) công bố.

Dư luận Đà Nẵng thời gian qua cũng quan tâm nhiều đến “nhân vật” có tên Vũ Nhôm nên việc khám xét này khiến nhiều người dân hiếu kỳ đổ xô đến khu vực xem, gây ra tình trạng ùn ứ.

Công an đang khám nhà Vũ “nhôm” tại Đà Nẵng ảnh 2Bí thư Đà Nẵng lên tiếng về Vũ Nhôm, Út trọc

Vũ nhôm là biệt danh được nhiều người dùng để gọi ông Phan Văn Anh Vũ là chủ sở hữu hoặc cổ đông góp vốn của nhiều công ty như: Công ty trách nhiệm hữu hạn I.V.C, Công ty cổ phần 79, Công ty cổ phần Bắc Nam 79…

Ông Vũ được cho là sở hữu rất nhiều tài sản bất động sản có giá trị lớn ở Đà Nẵng bởi nằm ở những vị trí đắc địa như: đường Trần Phú, đường Bạch Đằng….

Trước đó, cơ quan an ninh điều tra (Bộ Công an) thực hiện điều tra làm rõ những sai phạm trong việc thực hiện 9 dự án và mua, chuyển nhượng 31 nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước tại Đà Nẵng theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương.

Trong đó, có nhiều dự án liên quan đến ông Vũ như: dự án khu công viên An Đồn, khu đô thị Harbuor Ville của Công ty cổ phần Đầu tư Mega, dự án Phú Gia Compoud (phường Tam Thuận, quận Thanh Khê)…

Ngoài ra, ông Vũ còn liên quan đến nhiều vụ mua bán, chuyển nhượng không qua đấu giá nhà công sản như: số 16 Bạch Đằng, 57 Lê Duẫn, 354 Hùng Vương, 45 – 47 49 Nguyễn Thái Học…

Tại buổi gặp gỡ giữa Bí thư thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa và các cán bộ quân đội nghỉ hưu, Đại tá Lê Công Thạnh, nguyên chỉ huy trưởng tỉnh đội Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ) đặt vấn đề mà nhiều cử tri thành phố quan tâm bấy lâu nay là ông Vũ Nhôm, giám đốc công ty xây dựng đang khiến dư luận xôn xao là ai?

Và có hay không chuyện ông Vũ có thể gây sức ép buộc chính quyền phải thực hiện theo ý mình là giải quyết đất, nhà công sản ở những nơi thuận lợi để làm dự án, mua bán chuyển nhượng vớ giá thấp, không qua đấu giá?

“Có hay không chuyện Vũ chỉ mặt và có lời lẽ hăm dọa chủ tịch thành phố rằng ‘tôi sẽ cho ông nghỉ việc’ khi chính quyền không đồng ý yêu cầu của Vũ về một dự án nào đó”, ông Thạnh nói.

Cũng tại buổi gặp gỡ này, ông Nghĩa nói: “Ở đây có Vũ Nhôm mà mọi người đang nói, còn ở ngoài Bắc, trong quân đội có Út trọc, cũng thượng tá cả.

Nhưng với quan điểm là người của ai thì đơn vị đó xử lý. Quân đội thì đã xử lý bắt Út trọc rồi.

Và Công an cũng đang xử lý và phải trả lời những câu hỏi đó. Và rõ ràng là không thể coi thường dư luận và ý chí người dân Đà Nẵng chúng ta được.

Hiện nay Bộ Công an đang tập trung vào làm, kết quả như thế nào thì phải chờ.

Tôi nghĩ, tôi rất tin là quyết tâm của Bộ Chính trị sẽ đến cùng những sự việc dư luận quan tâm, phải trả lời cho nó đúng”, ông Nghĩa nói.

An Nguyên