Đà Nẵng xin lỗi công dân bị cán bộ phường chửi bới, dọa đánh

04/04/2018 07:26
An Nguyên
(GDVN) - Chính quyền địa phương nhận trách nhiệm về thiếu sót, hứa sẽ chấn chỉnh thái độ làm việc của cán bộ công chức.

Ngày 3/4, Uỷ ban nhân dân quận Ngũ Hành Sơn cho biết, đã yêu cầu chấn chỉnh thái độ làm việc của cán bộ tại Ủy ban nhân dân phường Mỹ An, lắp camera giám sát tại khu vực này.

Đà Nẵng xin lỗi công dân bị cán bộ phường chửi bới, dọa đánh ảnh 1
Ủy ban nhân dân phường Mỹ An đang liên hệ với công dân phản ánh để trực tiếp xin lỗi. Ảnh: AN

Đồng thời kiểm điểm, phê bình ông Phạm Quang Huy, cán bộ Ban thanh tra nhân dân phường Mỹ An vì có hành vi cãi cọ lớn tiếng và dọa đánh dân.

Trước đó, một người dẫn đã phản ánh trên hệ thống thông tin chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng về sự việc xảy ra ngày 20/3.

Cụ thể, người này có việc cần công chứng một số giấy tờ tại Ủy ban nhân dân phường Mỹ An.

Khi vào phường hỏi việc công chứng thì được một cán bộ tại phường trả lời cán bộ công chứng đi họp. Khi người này hỏi trong giờ tiếp dân sao đi hết vậy, giữa người này và và vị cán bộ phường lời qua tiếng lại.

Đà Nẵng xin lỗi công dân bị cán bộ phường chửi bới, dọa đánh ảnh 2Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa: "Đã sai phải xin lỗi dân!".

"Tôi muốn lấy máy ảnh chụp để đăng lên hỏi xem có phường nào như vậy không. Lúc này chú ấy cầm tờ báo cuộn lại và bảo: "Ta đánh mẹ mi chừ chớ dám chụp ảnh ta".

Theo phản hối từ phía Ủy ban nhân dân phường Mỹ An thì vào thời điểm trên, lãnh đạo phường có lịch họp thành phố và quận nên không có lãnh đạo trực tiếp ký hồ sơ công dân.

Tuy nhiên, việc tiếp nhận hồ sơ vẫn được thực hiện và hẹn trả kết quả vào cuối buổi làm việc. 

Về thái độ ứng xử của công chức tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, Ủy ban nhân dân phường đã chỉ đạo cán bộ vi phạm viết kiểm điểm, nghiêm túc tiếp thu và rút kinh nghiệm.

Hiện phường đang liên hệ tìm công dân tố bị cán bộ phường này dọa đánh để xin lỗi.

An Nguyên