GDVN- Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) công bố danh sách cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá, được kiểm định
GDVN- Ngày 1/2, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam có văn bản trả lời sau khi nhận được thư của một số thầy cô đang công tác ở Trường Đại học Tôn Đức Thắng.
GDVN- Năm học 2019-2020, giáo dục đại học Việt Nam có sự chuyển mình rõ rệt trong nỗ lực vươn cao với tinh thần tự chủ, trách nhiệm và đạt được nhiều kết quả ấn tượng.
GDVN- Tổ chức xếp hạng UI GreenMetric World University Ranking (UI GreenMetric) vừa công bố kết quả xếp hạng các đại học phát triển bền vững nhất thế giới năm 2020.
GDVN- Năm nay, Việt Nam có 11 cơ sở giáo dục đại học được xếp hạng trong số 634 cơ sở giáo dục đại học được Tổ chức QS đánh giá là tốt nhất trong toàn Châu Á.
GDVN- "Tôi không hiểu Bộ trưởng Bộ Nội vụ dựa vào đâu mà lại ban hành một văn bản đồng ý cho Tổng Liên đoàn có thể cách chức hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng".
GDVN- Tính đến 31/5/2020, cả nước đã có 139 cơ sở giáo dục đại học và 8 trường cao đẳng sư phạm đạt tiêu chuẩn kiểm định theo bộ tiêu chuẩn của Việt Nam.
GDVN- Tất cả hoạt động tự chủ vẫn phải tuân theo quy định pháp luật, theo Luật Cán bộ, công chức, Luật viên chức, đảng viên phải theo quy định của Đảng, Điều lệ Đảng...
GDVN- Dư luận đang đặc biệt quan tâm đến thu nhập và cơ chế trả lương tại trường Đại học Tôn Đức Thắng, đại diện Bộ Nội vụ đã có ý kiến trong buổi họp báo Chính phủ.
GDVN- Tại buổi họp báo thường kỳ Quý III, Bộ Giáo dục có trả lời phóng viên về việc Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng bị cơ quan chủ quản đình chỉ chức vụ.
GDVN- Đại biểu Lê Thanh Vân dự kiến chất vấn Phó thủ tướng Vũ Đức Đam liên quan đến câu chuyện Giáo sư Lê Vinh Danh bị tạm đình chỉ công tác cùng chức vụ hiệu trưởng.
GDVN- Ai còn tin vào sự thành công của tự chủ đại học để tự nguyện đi theo khi những người tiên phong thực hiện các Nghị quyết của Đảng và Nhà nước bị đối xử như vậy?