Đón dâu bằng xe trâu: Ý tưởng đến từ một lời thách đố

16/03/2012 07:31
Xuân Hòa
(GDVN) - "Em rước dâu xe trâu là chỉ muốn thể hiện tình yêu và làm cái gì đó cho thật đặc biệt để vợ em vui trong ngày cưới".
Đó là lời tâm sự chân thành của chú rể Đào Văn Đức (SN 25/11/1991, trú tại xóm 9, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, Nghệ An) đón dâu bằng xe trâu đang gây sốt trên mạng mấy ngày qua.
Sinh ra và lớn lên cùng nhau, nhà chỉ cách nhau có một bờ rào nên anh Đức - chị Hoa sớm có tình cảm với nhau nhưng ai cũng ngại, không dám nói ra. Cho đến một ngày thanh niên trong xóm tổ chức đi hát karaoke, anh Đức đã chính thức tỏ tình với chị Hoa. Và cả hai bén duyên từ đó.

Vợ chồng anh Đức, chị Hoa - nhân vật chính trong đám cưới đặc biệt: Đón dâu bằng xe trâu gây sốt trong mấy ngày qua
Vợ chồng anh Đức, chị Hoa - nhân vật chính trong đám cưới đặc biệt: Đón dâu bằng xe trâu gây sốt trong mấy ngày qua
Sau đó anh Đức đi học nghề cắt tóc tại Bình Dương. Cùng đi với Đức còn có cô bé hàng xóm và cũng chính là cô dâu trong đám cưới đặc biệt - chị Hồ Thị Hoa (SN 22/12/1989).

Đến cuối năm 2010, chị Hoa anh Đức quyết định công khai tình cảm của mình với mọi người và được mọi người ủng hộ. Đến đầu năm 2011, hai bên gia đình làm lễ dạm ngõ cho hai anh chị. Đến năm 2012, sau khi học xong nghề cắt tóc, trang điểm ở Bình Dương, anh chị quyết định làm đám cưới. Hai bên gia đình chọn ngày 11/3 làm lễ thành hôn.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM CHÙM ẢNH ĐỘC ĐÁO RƯỚC DÂU BẰNG XE TRÂU


BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM VIDEO RƯỚC DÂU BẰNG XE TRÂU


Do nhà quá gần nhau nên sau khi biết tin anh chị chuẩn bị làm đám cưới, nhiều hàng xóm và bạn bè trêu anh Đức: “Nhà gần vậy định đón dâu bằng xe trâu, xe rùa … hay sao?”. Lúc này, để chống chế, anh Đức chỉ nói đùa sẽ làm như vậy.  Những người này tiếp tục thách thức:  “Đố mày làm được đó”.

“Lúc đó chỉ là nói đùa cho vui chứ em cũng không nghĩ gì cả”, anh Đức cho biết.

Tuy nhiên, khi đêm về nhà nằm suy nghĩ, anh Đức thấy đó cũng là một ý kiến hay. Làm như vậy vừa lạ vừa làm được một điều đặc biệt trong ngày cưới của mình. Điều mà xưa nay người dân ở nơi đây chưa ai làm cả.

Chú rể dắt trâu chuẩn bị đi đón dâu trong ngày cưới (ảnh do gia đình cung cấp)
Chú rể dắt trâu chuẩn bị đi đón dâu trong ngày cưới (ảnh do gia đình cung cấp)
Thế là một tháng trước ngày cưới, anh Đức nói với tất cả mọi người hai bên nội ngoại là sẽ đón dâu bằng xe trâu. Tuy nhiên hai bên nội ngoại nghĩ anh chỉ nói cho vui nên mọi người cười và nói nếu làm được sẽ ủng hộ. Bạn bè và ngay cả chị Hoa cũng nghĩ anh Đức nói cho vui.

Tuy nhiên, sau khi nghĩ xong cách thiết kế, trước ngày cưới, anh Đức đã mượn xe trâu rồi nhờ bạn bè đến trang trí theo ý mình. Anh cũng giấu tất cả mọi người nên đưa xe sang bên nhà hàng xóm rồi làm kín ở đó.

Chi phí làm chiếc xe hoa cũng chỉ tiêu tốn mất có hơn 100 nghìn đồng. Tất cả vật liệu và công hầu hết đều là vật liệu tự có và do bạn anh giúp.

“Tôi sống một mình nên Đức nó sang nói nhờ nhà làm cái xe này. Nghĩ các cháu làm cho vui chứ tôi cũng không biết các cháu nó làm để đón dâu. Nhưng công nhận thằng bé làm thế mà lại hay. Ai cũng thích và lạ mắt với chiếc xe dâu đó lắm”, bà Hường - hàng xóm nơi anh Đức mượn nhà để làm và giấu xe dâu hồ hởi nói.

Đến buổi sáng đón dâu sau khi tự tay trang điểm cho vợ mình xong, anh Đức đưa chiếc xe đón dâu đặc biệt ra trình làng trong sự ngạc nhiên của mọi người.

Tuy nhiên chính bố cô dâu còn động viên: “Con cứ đi đi, nếu sợ trâu nhà kéo chưa quen, sang nhà bố lấy bò mà kéo. Miễn sao các con hạnh phúc chứ đón dâu bằng gì chẳng được. Mà làm thế cũng hay từ trước đến nay chưa ai làm vậy. Làm thế lại để lại được kỉ niệm nhớ mãi cho mọi người đó chứ”, ông Hồ Viết Lợi - bố cô dâu tâm sự.

Trong ngày đặc biệt, chú trâu cũng được trang điểm để đi đón cô dâu (ảnh do gia đình cung cấp)
Trong ngày đặc biệt, chú trâu cũng được trang điểm để đi đón cô dâu (ảnh do gia đình cung cấp)
Cô dâu đặc biệt Hồ Thị Hoa thẹn thùng cho biết: “Lúc anh ấy mang xe đến đón em bất ngờ lắm. Em nghĩ anh ấy chỉ nói đùa ai ngờ anh ấy làm thật. Nhưng em vui và hạnh phúc vì anh ấy đã cho em một ngày hạnh phúc và thật sự đặc biệt. Mặc dù lúc đó em có hơi ngại ngùng”.

Do đây là đám cưới đầu tiên có một chiếc xe dâu đặc biết như vậy nên nghe tin người làng trên xóm dưới tụ tập rất đông xem. Không chỉ vậy, sau khi đưa lên mạng, hàng chục nghìn độc giả cũng đã thấy thú vị và đồng lòng với đám cưới đón dâu bằng xe trâu này.

Vừa ngại ngùng, chú rể Đào Văn Đức vừa chia sẻ: “Em làm vậy chỉ muốn thể hiện tình yêu của mình dành cho vợ. Cho vợ một ngày cưới thật đặc biệt. Em không nghĩ em làm vậy lại khiến mọi người tò mò và dư luận quan tâm như vậy. Em cảm ơn những độc giả trên mạng đã gửi lời chúc đến vợ chồng em”.

Cho đến nay, gần một tuần sau khi đám cưới đặc biệt này diễn ra nhưng dư âm của nó có lẽ vẫn còn vương vấn.

Tâm sự với phóng viên Giáo dục Việt Nam, vợ chồng anh Đức cho biết, thời gian tới, anh chị sẽ mở cửa hàng làm nghề cắt tóc trang điểm. Anh chị ước muốn công việc sẽ thuận lợi để thực hiện nhiều điều lớn hơn nữa.


Điểm nóng:
Công ty của nữ đại gia tổ chức siêu đám cưới nợ bao nhiêu tiền?

Bản di chúc có chữ "Tuyệt đối bí mật" của Bác Hồ

Chủ tịch TP Hà Nội: Đổi giờ, vẫn tắc! Sự thật về chuyện "con đại gia" tổ chức lễ rước dâu bằng xe trâu

Cụ rùa hồ Gươm lại nổi gần 1 giờ

Bút tích "độc" bằng tranh của Bác Hồ (P1)
Nữ sinh trở dạ trong lớp học muốn trở thành sinh viên đại học Vượt ngục chấn động:Lấy bàn chải đục cửa, trám tường bằng giấy vệ sinh

Xuân Hòa