Giá thuốc tại bệnh viện viện Phụ sản Trung ương không quá giá kê khai

14/04/2018 09:00
Nhật Minh
(GDVN) - Sáng ngày 13/4, đoàn kiểm tra công tác dược của Sở Y tế Hà Nội đã kiể tra tại bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Qua kiểm tra cho thấy, bệnh viện đã thực hiện nghiêm các quy định về bảo quản thuốc an toàn, tủ thuốc bố trí ngăn nắp; không có tình trạng thuốc hết hạn trong tủ.

Tại quầy bán thuốc, thực phẩm chức năng được để vào tủ riêng, không chung với các loại thuốc điều trị, mỹ phẩm hay vật tư y tế. Danh mục thuốc tại quầy đều nằm trong quy định.

Giá thuốc không vượt quá giá kê khai. Bên cạnh đó, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng đã áp dụng phần mềm quản lý chung, thuận lợi cho việc quản lý, cấp phát thuốc.

Giá thuốc tại bệnh viện viện Phụ sản Trung ương không quá giá kê khai ảnh 1
Đoàn kiểm tra Sở Y tế Hà Nội làm việc tại bệnh viện Phụ sản Trung ương. (Ảnh: Sở Y tế Hà Nội)

Thạc sĩ Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn kiểm tra đã lưu ýbệnh viện rà soát lại toàn bộ hoạt động của khoa dược cũng như nhà thuốc, tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác dược, đầu tư thích đáng cho công tác quản lý chất lượng thuốc, cung ứng kịp thời thuốc có chất lượng phục vụ người bệnh.

Từ nay đến hết tháng 6/2018, Sở Y tế sẽ tiếp tục kiểm tra các bệnh viện cả công lập và ngoài công lập, không chỉ bệnh viện của Hà Nội mà còn kiểm tra cả các bệnh viện tuyến Trung ương, các bộ, ngành, các nhà thuốc tư nhân...

Đơn vị nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm để bảo đảm tốt nhất chất lượng thuốc phục vụ cho nhân dân.

Nhật Minh