5.000 học sinh Sài Gòn tham gia Ngày hội hướng nghiệp trong kỷ nguyên 4.0

02/11/2019 12:49 Việt Dũng
(GDVN) - 5.000 học sinh lớp 12 của các trường trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã đến tham dự Ngày hội hướng nghiệp trong kỷ nguyên 4.0.

Ngày 2/11, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức ngày hội hướng nghiệp năm học 2019 – 2020, với chủ đề “Định hướng nghề nghiệp trong kỷ nguyên 4.0”.

Ngày hội này còn có sự tham gia của các thành viên, là các trường đại học thuộc hệ thống Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, bao gồm: Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Gia Định, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tham gia ngày hội này diễn ra trong cả ngày 2/11 có đến 5.000 học sinh lớp 12, đến từ các trường trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày hội hướng nghiệp này nhằm giúp cho các em học sinh, phụ huynh, giáo viên hiểu đúng về hướng nghiệp, chọn ngành, chọn nghề theo năng lực cá nhân, biết được các kênh tài nguyên để tìm kiếm thông tin, với rất nhiều thông tin hữu ích.

Ngày hội hướng nghiệp năm học 2019 – 2020 do Trường Đại học Hoa Sen tổ chức ngày 2/11 (ảnh: P.L)

Theo Tiến sĩ Trần Đức Cảnh – thành viên Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực, ước tính sơ bộ về tỷ lệ cược để chọn ra một nghề nghiệp tuyệt vời, hoàn hảo dựa trên quyết định sáng suốt chiếm tỷ lệ 70%.

Trong đó tỷ lệ này theo ngẫu nhiên chỉ có 5%, chứng tỏ hướng nghiệp vô cùng quan trọng, là bước chuẩn bị tốt cho đại học và công việc, ngành nghề trong tương lai.

Thạc sĩ Phan Văn Giang – Trường Đại học Hoa Sen lưu ý, nên hướng nghiệp theo thứ tự là: Chọn nghề, chọn ngành rồi mới tới chọn trường.

Để có sự lựa chọn tối ưu nhất, học sinh và phụ huynh cần chọn được điểm giao thoa chung giữa các điều kiện là năng lực bản thân, điều kiện gia đình và nhu cầu xã hội.

Muốn thành công trong kỷ nguyên 4.0, sinh viên trong tương lai cần trang bị cho mình kỹ năng, kiến thức, ngoại ngữ, công nghệ và thái độ.

Việt Dũng